Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai sẽ xây các trụ sở công an, y tế và kiểm dịch tại Sân bay Long Thành

Ngày 19/07, tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc xây dựng trụ sở công an, y tế, kiểm dịch động vật và giải phóng mặt bằng phục vụ sân bay Long Thành.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, trong các công trình, trụ sở cơ quan quản lý nhà nước tại sân bay Long Thành, có 03 công trình gồm: Trụ sở Công an địa phương, Trung tâm Y tế và Kiểm dịch động vật được đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách tỉnh theo hình thức đối tác công tư PPP.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh Báo Đồng Nai.

Đối với các công trình này, ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Công an, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan căn cứ nhu cầu thực tế của địa phương, xác định quy mô, tổng mức đầu tư để lập chủ trương đầu tư, trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp gần nhất. Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cân đối nguồn vốn, sau đó thực hiện các bước đầu tư, xây dựng theo đúng quy định.

Đối với các trụ sở khác như Hải quan, Công an cửa khẩu, ông Võ Tấn Đức đề nghị các đơn vị của tỉnh cần làm việc với các bộ, ngành Trung ương để cân đối nguồn vốn đầu tư xây dựng, để khi sân bay đi vào khai thác thì các công trình này cũng hoạt động đảm bảo tính đồng bộ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý vấn đề giải phóng mặt bằng. Hiện Đồng Nai đã bàn giao được 2.378/2.532ha, đạt 93,9%, cơ bản đảm bảo mặt bằng thi công. Còn lại hơn 153ha thuộc giai đoạn ưu tiên chưa giải phóng xong mặt bằng, do đó, UBND huyện Long Thành cần tích cực thực hiện để bàn giao ngay trong tháng 07/2022 theo yêu cầu của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Đồng Nai trong quá trình tỉnh triển khai xây dựng các trụ sở; đồng thời cho rằng, tại khu vực xây dựng sân bay Long Thành còn nhiều đường điện chưa di dời. Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam mong muốn, tỉnh nhanh chóng di dời hệ thống đường điện, bàn giao toàn bộ mặt bằng, tạo thuận lợi cho các đơn vị thi công triển khai dự án.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.