Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết năm 2022 vui tươi, an toàn, tiết kiệm

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Tỉnh Đồng Nai tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Tỉnh Đồng Nai tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Ảnh: minh họa.

Chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch Covid-19 nhằm phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh. Thần tốc hơn nữa trong việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Chuẩn bị sẵn sàng các trạm y tế lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao. Đẩy mạnh truyền thông thông điệp 5K và đề cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, không lơ là, chủ quan dù đã tiêm 2 mũi hay 3 mũi vaccine.

Tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong, sau Tết; phối hợp tổ chức hiệu quả công tác kiểm tra liên ngành để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ, có phương án đảm bảo nhân lực, thuốc, vật tư y tế để tổ chức điều trị cho người bệnh Covid-19, cấp cứu do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, sinh đẻ trong những ngày Tết. Các cơ sở y tế, bệnh viện thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức thực hiện các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, phân tuyến, giám sát phòng, chống dịch bệnh hiệu quả đối với người bệnh và người nhà người bệnh đến khám, tư vấn, điều trị. Thực hiện nhiệm vụ kép đảm bảo an toàn cho bệnh viện, phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới, đẩy mạnh thực hiện khám, tư vấn, điều trị từ xa.

Đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt. Tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, phát hiện và kịp thời xử lý nghiêm những cơ sở có hành vi đầu cơ, tích trữ, buôn bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành.

Giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Cục Quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng; chủ động phương án chuẩn bị nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng tăng cao, đảm bảo chất lượng, không để xảy ra thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến. Chủ động can thiệp, xử lý các biến động bất thường của thị trường.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bi phạm pháp luật cạnh tranh, hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm…

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ thu chi ngân sách nhà nước, nợ công, tài sản công; kịp thời xuất cấp hàng dự trữ quốc gia theo đúng quy định nhằm bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt tại các khu vực có dịch Covid-19, không để người dân bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tổ chức triển khai hỗ trợ Tết Nguyên đán 2022 cho các đối tượng chính sách, đối tượng an sinh xã hội đầy đủ, kịp thời…

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.