Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em.

Ảnh minh hỌA

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về đảm bảo quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa tai nạn, thương tích cho trẻ em, phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Cụ thể, UBND tỉnh giao:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trẻ em cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên và trẻ em; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại các địa phương, nhất là các địa phương thường xuyên xảy ra tình trạng trên;

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ, học sinh, học viên tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha, mẹ, gia đình quản lý chặt chẽ học sinh tại nhà, nhất là trong thời gian nghỉ hè; tăng cường công tác dạy bơi an toàn cho học sinh, hướng dẫn cho học sinh kỹ năng bơi an toàn và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kiến thức, kỹ năng chủ động phòng, tránh tại nạn thương tích, đuối nước khi tham gia sinh hoạt trong đời sống hằng ngày; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh;

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với các ngành, địa phương triển khai chương trình bơi an toàn cho trẻ em (chú ý kỹ năng bơi sinh tồn); cung cấp tài liệu hướng dẫn thực hiện chương trình bơi an toàn cho trẻ em tại các địa phương và tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng kết quả dạy bơi cho trẻ em;

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo ngành chức năng địa phương phối hợp với các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, trẻ em, học sinh và cộng đồng dân cư, hộ gia đình có trẻ em, chú ý tập trung các hộ gia đình có trẻ em dưới 6 tuổi; đề cao trách nhiệm của gia đình trong việc trông giữ, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian trẻ không đến trường, nhất là dịp nghỉ hè; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các bến đò, các vùng nước sâu nguy hiểm, các công trình đang xây dựng.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở
Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định sắp xếp, kiện toàn cơ cấu bộ máy Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.