Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trẻ em.

Ảnh minh hỌA

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về đảm bảo quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa tai nạn, thương tích cho trẻ em, phòng chống đuối nước cho trẻ em. 

Cụ thể, UBND tỉnh giao:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trẻ em cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ, giáo viên và trẻ em; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng chống đuối nước trẻ em tại các địa phương, nhất là các địa phương thường xuyên xảy ra tình trạng trên;

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ, học sinh, học viên tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha, mẹ, gia đình quản lý chặt chẽ học sinh tại nhà, nhất là trong thời gian nghỉ hè; tăng cường công tác dạy bơi an toàn cho học sinh, hướng dẫn cho học sinh kỹ năng bơi an toàn và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kiến thức, kỹ năng chủ động phòng, tránh tại nạn thương tích, đuối nước khi tham gia sinh hoạt trong đời sống hằng ngày; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh;

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với các ngành, địa phương triển khai chương trình bơi an toàn cho trẻ em (chú ý kỹ năng bơi sinh tồn); cung cấp tài liệu hướng dẫn thực hiện chương trình bơi an toàn cho trẻ em tại các địa phương và tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng kết quả dạy bơi cho trẻ em;

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo ngành chức năng địa phương phối hợp với các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước trẻ em cho cha mẹ, trẻ em, học sinh và cộng đồng dân cư, hộ gia đình có trẻ em, chú ý tập trung các hộ gia đình có trẻ em dưới 6 tuổi; đề cao trách nhiệm của gia đình trong việc trông giữ, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian trẻ không đến trường, nhất là dịp nghỉ hè; tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các bến đò, các vùng nước sâu nguy hiểm, các công trình đang xây dựng.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.