Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Tháp: Thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội cho người lao động

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn gửi các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc nâng cao trách nhiệm thực hiện pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và các ngành có liên quan tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội cho các cơ quan, đơn vị, nhất là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; kịp thời xử lý, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong việc chấp hành các quy định, nêu gương các điển hình tiên tiến trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội. 

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, bảo đảm quyền lợi của người lao động trong việc hưởng các chính sách về bảo hiểm thất nghiệp; nâng cao trách nhiệm tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và cung ứng lao động cho người sử dụng lao động.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Bảo hiểm Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội ở các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; kịp thời xử lý, chấn chỉnh những hạn chế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội; thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội cho người lao động và người sử dụng lao động nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.