Dự báo thời tiết 16/9: Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn

07:24:00 16/09/2019

THCL - Ngày và đêm nay (16/9), các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay tại khu vực phía bắc có dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên biển Đông. Gió mùa Tây Nam ở phía nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và chưa có dấu hiệu mạnh lên.

Ngày và đêm nay (16/9), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2,0-3,0m; biển động.

Trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước:

Phía tây Bắc Bộ ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 32 - 34 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng khi nền nhiệt dao động từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và giông vài nơi; phía nam chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và giông rải rác, phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; cao nhất từ  28 - 31 độ C.

PV

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành