Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNGENCO1: Vững bước phát triển cùng Điện lực Việt Nam

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) luôn hướng tới hoàn thành tốt nhiệm vụ: tổ chức sản xuất điện một cách an toàn, ổn định và hiệu quả, vận hành thương mại trong thị trường phát điện cạnh tranh, đồng thời đầu tư các dự án nguồn điện mới nhằm đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Tổng công ty Phát điện 1 tuy là đơn vị tuy thành lập chưa lâu nhưng lại có những bước phát triển rất nhanh và vững chắc. Giai đoạn từ năm 2016 - 2020, sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO1 tăng trưởng mạnh qua từng năm, góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 55,7% - mức tăng trưởng sản lượng điện sản xuất năm 2020 so với năm 2016 - thể hiện rõ điều đó.

Trung tâm Điện lực Duyên Hải – một trong những trung tâm điện lực lớn nhất cả nước
Trung tâm Điện lực Duyên Hải – một trong những trung tâm điện lực lớn nhất cả nước.

Năm qua là một năm đặc biệt với liên tiếp thiên tai, dịch bệnh, thảm họa bao trùm. Trong bối cảnh đó, bằng sự chủ động đối mặt với những khó khăn thách thức, EVNGENCO1 là đơn vị duy nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô năm 2020 Tập đoàn giao với 20.494 triệu kWh, từ đó hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020.

Một trong những điểm sáng nữa mà EVNGENCO1 đạt được trong thời gian qua chính là giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020” – một giải thưởng có uy tín của Hội Truyền thông số Việt Nam với được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thế giới, EVN nói chung và EVNGENCO1 nói riêng quyết tâm thực hiện một cách mạnh mẽ, quyết liệt.

Những nỗ lực và kết quả EVNGENCO1 đã đạt được trong thời gian là rất đáng ghi nhận. Tổng công ty Phát điện 1 được kỳ vọng là điểm sáng trong khối các đơn vị nguồn điện. Để đạt được kỳ vọng đó, EVNGENCO1 đặt mục tiêu phát huy tối đa lợi thế năng lực của các đơn vị trong chuyển đổi số để công tác vận hành đạt hiệu quả tối ưu, nắm bắt tốt các quy định chung để chuyển đổi mô hình quản trị sang công ty cổ phần, đa dạng hóa các hình thức đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay...

Trong thời gian không xa, EVNGENCO1 phấn đấu trở thành một Tổng công ty Phát điện hàng đầu Việt Nam và khu vực. 

Mạnh Thắng

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh
Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh

Thành phố Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh với tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng giúp giảm ùn tắc giao thông.

Tưng bừng Lễ hội đường phố “Bình Định chào hè - 2024”
Tưng bừng Lễ hội đường phố “Bình Định chào hè - 2024”

Chiều 14/7, tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội đường phố Bình Định – 2024. Với chủ đề “Bình Định chào hè”, Lễ hội đã diễn ra hoành tráng, tưng bừng và đẩy màu sắc…

Hải Phòng: Học sinh Trường THPT Trần Phú đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế
Hải Phòng: Học sinh Trường THPT Trần Phú đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế

Thông tin về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024, tối 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 học sinh của Đội tuyển đều đạt Huy chương, gồm 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Danh tính điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường
Danh tính điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường là điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo - Khoa Hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI
Thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI

Thường trực HĐND TP. Hải Phòng vừa có Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND thành phố khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp” sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tại Quảng Ninh
Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp” sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tại Quảng Ninh

Ngày 16/7, tại TP Hạ Long, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh sẽ đăng cai tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XXIII – năm 2024 với chủ đề chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp.