Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNGENCO1: Vững bước phát triển cùng Điện lực Việt Nam

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) luôn hướng tới hoàn thành tốt nhiệm vụ: tổ chức sản xuất điện một cách an toàn, ổn định và hiệu quả, vận hành thương mại trong thị trường phát điện cạnh tranh, đồng thời đầu tư các dự án nguồn điện mới nhằm đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Tổng công ty Phát điện 1 tuy là đơn vị tuy thành lập chưa lâu nhưng lại có những bước phát triển rất nhanh và vững chắc. Giai đoạn từ năm 2016 - 2020, sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO1 tăng trưởng mạnh qua từng năm, góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu cung ứng điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 55,7% - mức tăng trưởng sản lượng điện sản xuất năm 2020 so với năm 2016 - thể hiện rõ điều đó.

Trung tâm Điện lực Duyên Hải – một trong những trung tâm điện lực lớn nhất cả nước
Trung tâm Điện lực Duyên Hải – một trong những trung tâm điện lực lớn nhất cả nước.

Năm qua là một năm đặc biệt với liên tiếp thiên tai, dịch bệnh, thảm họa bao trùm. Trong bối cảnh đó, bằng sự chủ động đối mặt với những khó khăn thách thức, EVNGENCO1 là đơn vị duy nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô năm 2020 Tập đoàn giao với 20.494 triệu kWh, từ đó hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020.

Một trong những điểm sáng nữa mà EVNGENCO1 đạt được trong thời gian qua chính là giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2020” – một giải thưởng có uy tín của Hội Truyền thông số Việt Nam với được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thế giới, EVN nói chung và EVNGENCO1 nói riêng quyết tâm thực hiện một cách mạnh mẽ, quyết liệt.

Những nỗ lực và kết quả EVNGENCO1 đã đạt được trong thời gian là rất đáng ghi nhận. Tổng công ty Phát điện 1 được kỳ vọng là điểm sáng trong khối các đơn vị nguồn điện. Để đạt được kỳ vọng đó, EVNGENCO1 đặt mục tiêu phát huy tối đa lợi thế năng lực của các đơn vị trong chuyển đổi số để công tác vận hành đạt hiệu quả tối ưu, nắm bắt tốt các quy định chung để chuyển đổi mô hình quản trị sang công ty cổ phần, đa dạng hóa các hình thức đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay...

Trong thời gian không xa, EVNGENCO1 phấn đấu trở thành một Tổng công ty Phát điện hàng đầu Việt Nam và khu vực. 

Mạnh Thắng

Bài liên quan

Tin mới

Vốn FDI thực hiện trong 9 tháng năm 2023 đạt hơn 15,9 tỷ USD
Vốn FDI thực hiện trong 9 tháng năm 2023 đạt hơn 15,9 tỷ USD

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện: 9 tháng năm 2023, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy góp phần tạo liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển
Thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy góp phần tạo liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Trong không khí phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định về những kết quả, thành tựu đạt được qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, Nam Định đón thêm một tin vui với sự kiện cầu vượt sông Đáy nối tỉnh Ninh Bình và tỉnh Nam Định trên tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng được triển khai thi công.

Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023
Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong tháng 09/2023 tỉnh Quảng Nam đón khoảng 530 nghìn lượt khách tham quan và lưu trú, trong đó có khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế và 230 nghìn lượt khách nội địa.

Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước
Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước

Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, TP. Đà Nẵng đã có những trận mưa lớn, ngập một số đường phố, tại chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside mới nhận bàn giao, đưa vào sử dụng chưa tròn 1 năm, nhưng tình trạng tường bị thấm nước, nứt đã xảy ra. Người dân sinh sống nơi đây lo lắng, khi vào mùa mưa của miền Trung sẽ như thế nào?

Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc
Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp dệt may cho thấy, tình hình đơn hàng xuất khẩu đang được cải thiện.

Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại

Giá cà phê hôm nay 28/09, giá cà phê trong nước tăng trở lại, mức tăng từ 200 - 300 đồng/kg.