Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động

Đó là chủ đề Hội thi Cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) năm 2017 - hội thi cấp Tổng công ty đầu tiên của ngành điện, tổ chức tại TP. Vinh (Nghệ An) từ ngày 7-9/11. Với 4 phần thi: Trắc nghiệm, chào hỏi, bình luận video clip, tự luận, Hội thi thu hút 200 thí sinh của 30 đội là các đơn vị trực thuộc tổng công ty tham gia.

Hội thi nhằm tiêu tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ cho mỗi CBCNV, giảm thiểu tai nạn lao động, hạn chế những tổn thất về người và của trong quá trình sản xuất và tham gia giao thông của lực lượng lao động Tổng công ty. Đồng thời, nâng cao vị thế của đội ngũ làm công tác an toàn trong các đơn vị, tạo ra một mạng lưới cán bộ an toàn, thân thiện, tự giác, đồng cảm và chia sẻ áp lực công việc ngày càng tăng ở mỗi dây chuyền sản xuất, kinh doanh.

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động - Hình 1

Ông Lê Minh Tuấn - Phó TGĐ EVNNPC, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc 

Phát biểu phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Minh Tuấn - Phó TGĐ EVNNPC, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết: Trong quá trình xây dựng và phát triển, EVNNPC luôn quan tâm và đặt công tác an toàn đối với lực lượng lao động lên hàng đầu. Thực hiện chỉ đạo của Tập đàn Điện lực Việt Nam (EVN), chỉ thị của Tổng giám đốc và Ban thường vụ công đoàn Tổng công ty về phát động cuộc thi cán bộ an toàn giỏi trong các đơn vị của Tổng công ty, sau quá trình tổ chức cuộc thi cấp cơ sở và quá trình chuẩn bị, EVNNPC đã tổ chức cuộc thi này. Đây là cơ hội để các đơn vị và mỗi cán bộ, công nhân điện lực được giao lưu, học hỏi, nâng cao định hướng và tự suy ngẫm về những hành vi của mình trong công tác hàng ngày. Từ đó, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện đảm bảo an toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hội thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sâu rộng trong lực lượng làm công tác an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỷ cương, quy trình, quy phạm của mỗi CBCNV… Ở cơ quan, đồng nghiệp tuân thủ quy phạm, quy trình chính là tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp và cũng là xây dựng hạnh phúc cho mỗi gia đình CBCNV trong toàn Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, ông Đại Ngọc Giang - Phó Trưởng ban An toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay, để thực hiện tốt công tác an toàn trong thời gian tới, tất cả hệ thống cán bộ, từ công nhân đến lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với tổ chức công đoàn cung cấp và tạo điều kiện cho các các cán bộ an toàn có nhiều cơ hội, điều kiện để thực thi nhiệm vụ với mục tiêu An toàn là trên hết. Sau Hội thi này, chúng ta phải thực hiện bằng được slogan: “Nói không với tai nạn lao động”.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội thi

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động - Hình 2

Lãnh đạo EVNNPC và Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động - Hình 3

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động - Hình 4

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động - Hình 5

Một số phần thi màn chào hỏi

EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động - Hình 6

 Văn nghệ chào mừng Hội thi

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất
Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất

Theo Petrolimex, việc cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định, thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (trực thuộc Petrolimex) bán xăng dầu có tạp chất là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình.

Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng
Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng

UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng Quản lý thị trường, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn...trong quý 2/2021 cao điểm hậu kiểm việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu để kịp thời phát hiện và xử lý hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, Cục Thuế, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm, địa chỉ: Xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Châu Đốc vừa phát hiện bắt giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu bỏ trên cánh đồng.

Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19
Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19

Sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đã phát hiện 9 trường hợp dương tính mới với Covid-19, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ chuyên môn trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ chuyên môn trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Văn bản số 454/KCB-QLCL&CĐ gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2.