EVNNPC: Chủ động phòng ngừa - nói không với tai nạn lao động

13:45:00 07/11/2017

THCL - Đó là chủ đề Hội thi Cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) năm 2017 - hội thi cấp Tổng công ty đầu tiên của ngành điện, tổ chức tại TP. Vinh (Nghệ An) từ ngày 7-9/11. Với 4 phần thi: Trắc nghiệm, chào hỏi, bình luận video clip, tự luận, Hội thi thu hút 200 thí sinh của 30 đội là các đơn vị trực thuộc tổng công ty tham gia.

Hội thi nhằm tiêu tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ cho mỗi CBCNV, giảm thiểu tai nạn lao động, hạn chế những tổn thất về người và của trong quá trình sản xuất và tham gia giao thông của lực lượng lao động Tổng công ty. Đồng thời, nâng cao vị thế của đội ngũ làm công tác an toàn trong các đơn vị, tạo ra một mạng lưới cán bộ an toàn, thân thiện, tự giác, đồng cảm và chia sẻ áp lực công việc ngày càng tăng ở mỗi dây chuyền sản xuất, kinh doanh.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó TGĐ EVNNPC, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc 

Phát biểu phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Minh Tuấn - Phó TGĐ EVNNPC, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết: Trong quá trình xây dựng và phát triển, EVNNPC luôn quan tâm và đặt công tác an toàn đối với lực lượng lao động lên hàng đầu. Thực hiện chỉ đạo của Tập đàn Điện lực Việt Nam (EVN), chỉ thị của Tổng giám đốc và Ban thường vụ công đoàn Tổng công ty về phát động cuộc thi cán bộ an toàn giỏi trong các đơn vị của Tổng công ty, sau quá trình tổ chức cuộc thi cấp cơ sở và quá trình chuẩn bị, EVNNPC đã tổ chức cuộc thi này. Đây là cơ hội để các đơn vị và mỗi cán bộ, công nhân điện lực được giao lưu, học hỏi, nâng cao định hướng và tự suy ngẫm về những hành vi của mình trong công tác hàng ngày. Từ đó, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện đảm bảo an toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hội thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sâu rộng trong lực lượng làm công tác an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỷ cương, quy trình, quy phạm của mỗi CBCNV… Ở cơ quan, đồng nghiệp tuân thủ quy phạm, quy trình chính là tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp và cũng là xây dựng hạnh phúc cho mỗi gia đình CBCNV trong toàn Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, ông Đại Ngọc Giang - Phó Trưởng ban An toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay, để thực hiện tốt công tác an toàn trong thời gian tới, tất cả hệ thống cán bộ, từ công nhân đến lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với tổ chức công đoàn cung cấp và tạo điều kiện cho các các cán bộ an toàn có nhiều cơ hội, điều kiện để thực thi nhiệm vụ với mục tiêu An toàn là trên hết. Sau Hội thi này, chúng ta phải thực hiện bằng được slogan: “Nói không với tai nạn lao động”.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội thi

Lãnh đạo EVNNPC và Ban tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Một số phần thi màn chào hỏi

 Văn nghệ chào mừng Hội thi

Minh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng