Gần 19.000 doanh nghiệp tại TP HCM ngừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm

05:48:00 20/07/2020

THCL - Cục Thuế TP HCM mới đây cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn thành phố đã có khoảng gần 19.000 doanh nghiệp dừng hoạt động.

Nhiều doanh nghiệp tư nhân không thể gồng mình qua đại dịch Covid-19Nhiều doanh nghiệp tư nhân không thể gồng mình qua đại dịch Covid-19

Cụ thể, theo số liệu công bố cho thấy, có đến 18.743 doanh nghiêp dừng hoạt động tại TP HCM, trong đó bao gồm 3.491 doanh nghiệp tuyên bố giải thể, 7.193 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động và 3.397 trường hợp bỏ địa chỉ kinh doanh.

Số doanh nghiệp dừng hoạt động tập trung chủ yếu tại khu vực quận 1 và quận Tân Bình.

Các doanh nghiệp này chủ yếu là các công ty tư nhân, chiếm tới 98,15%. Trong đó, chiếm phần lớn là các công ty kinh doanh trong lĩnh vưc bán buôn, bán lẻ.

Đứng thứ hai là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Bên cạnh gần 19.000 doanh nghiệp phải dừng hoạt động vì Covid-19, Cục Thuế TP HCM cũng đưa ra con số đang chú ý về các doanh nghiệp được thành lập mới.

Theo đó, số doanh nghiệp mới ra đời cũng được cho là ngang bằng với doanh nghiệp phải dừng hoạt động. Trong đó, bao gồm 8 doanh nghiệp với số vốn đăng kí lớn, trên 50 tỉ.

2.878 doanh nghiệp tái hoạt động và 166 doanh nghiệp từ các tỉnh thành khác chuyển tới.

Các doanh nghiệp mới thành lập cũng tập trung tại hai quận là quận 1 và quận 7, với ngành nghề đăng kí kinh doanh chủ yếu là bán buôn, bán lẻ, kinh doanh bất động sản và khoa học công nghệ.

Huy Trung

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành