Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội Xuân 2022

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng CSGT ra quân tuần tra, xử lý vi phạm
Lực lượng CSGT ra quân tuần tra, xử lý vi phạm. Ảnh: KT.

Theo đó, nhằm tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiểm soát tốt dịch Covid-19 đối với hoạt động giao thông vận tải trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và UBND các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân, nhất là thanh, thiếu niên và người dân khu vực nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, vận động nhân dân thực hiện: đã uống rượu bia – không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; tuân thủ nguyên tắc 5K, luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và các biện pháp bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Trong đó, cập nhật kịp thời tình hình tai nạn và ùn tắc giao thông trong các ngày Lễ, Tết; tiếp tục triển khai công tác giáo dục cá biệt đối với thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Giao Công an tỉnh tổ chức thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; huy động lực lượng công an xã tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay tại cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông và tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch  Covid-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

Tập trung triển khai chuyên đề xử lí vi phạm đôi với xe mô tô, xe gắn máy; vi phạm nồng độ cồn, ma tuý và các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Xử lý nghiêm các hành vi lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng. Kịp thời thông tin, báo cáo các trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng đến các cơ quan liên quan để xử lý, khắc phục.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải nghiên cứu phương án kết nối các khu vực tổ chức lễ hội, nơi tổ chức sự kiện, địa điểm du lịch,… để tổ chức vận tải bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tổ chức thanh tra, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải việc chấp hành các quy định của pháp luật và điều kiện kinh doanh cũng như các yêu cầu, nguyên tắc về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, có phương án ứng phó kịp thời khi phát hiện người nhiễm virut SARS-CoV-2 tại các đầu mối giao thông và trên các phương tiện vận tải công cộng. Kiểm tra, khắc phục kịp thời các hư hỏng về kết cấu hạ tầng giao thông, tạm dừng các công trình đang thi công, trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 23/01/2022.

Ngoài ra, Sở Y tế có phương án chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, thuốc chữa bệnh và các điều kiện sẵn sàng trực 24/24 để kịp thời cấp cứu, điều trị khi xảy ra sự cố. UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

UBND tỉnh lưu ý Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí lực lượng thường trực, công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.