Giá vàng hôm nay 7/8: Giá vàng tăng lên kỷ lục mới

06:12:00 07/08/2020

THCL - Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh và lên đỉnh cao kỷ lục mới: 2.064,9 USD/ounce do sức cầu đối với mặt hàng kim loại này lớn. Vàng được dự báo sẽ điều chỉnh giảm nhưng vẫn nằm trong xu hướng đi lên.

Đêm 6/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.064 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 2.080 USD/ounce.

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 35,7% (543 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 58,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 2,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giới đầu tư đánh cược vào khả năng quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế mới và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chính sách tiền tệ siêu nới lỏng như hiện nay trong một thời gian dài.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco (Nguồn: Kitco).Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco (Nguồn: Kitco).

Các tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, thị trường vàng đang ở trong tình trạng quá mua (overbought) trong ngắn hạn và có thể điều chỉnh giảm nhưng vẫn trong xu hướng đi lên.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết, đà đi lên của vàng và bạc vẫn khá vững chắc trong giai đoạn này vì thiếu sự quan tâm đến các loại tài sản khác và nền kinh tế vẫn còn nhiều yếu tố đang gặp khó khăn.

Lợi nhuận của vàng đã tăng bất chấp sự tăng giá nhẹ của đồng USD, vốn cũng được hưởng lợi từ tâm lí rủi ro khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ. Nhằm xác nhận tình trạng nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngay cả khi Washington vẫn bế tắc về gói cứu trợ mới.

Vàng đã tăng khoảng 35% trong năm nay vì vàng được coi là tài sản sẽ giữ giá trị, trong khi đại dịch và việc in tiền của các ngân hàng trung ương có thể làm xói mòn giá trị của những thứ khác.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 6/8 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 thêm khoảng 2-2,3 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 6/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 59,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

 Thiên Trường

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành