Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017: Vinh danh 18 tập thể, cá nhân

Chiều 17/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) tổ chức kỷ niệm 87 năm thành lập; trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2017. Có 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đóng góp cho xã hội được vinh danh.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017: Vinh danh 18 tập thể, cá nhân - Hình 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải cho những phụ nữ có thành tích tiêu biểu

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng những thành tựu mà Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ cả nước đạt được trong suốt 87 năm qua; biểu dương các tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 cũng như các nữ sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế và Trung học phổ thông năm nay.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kỳ vọng, với những thành tích đã đạt được trong nghiên cứu, lao động, học tập, các chị sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước, góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trên toàn thế giới.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam - là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam - là sự ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 2003 đến nay, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 69 tập thể và 124 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực.

Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” là dịp để tôn vinh và biểu dương những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ. Đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, đóng góp to lớn của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 189 sản phẩm sáng tạo và và 95 ý tưởng, đề án sáng tạo của các cá nhân và tập thể từ 54 tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc. Có 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được 7 bộ, ngành và Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen và 9 ý tưởng tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng công bố 3 ý tưởng sáng tạo có tính khả thi nhất, mang lại lợi ích cho cộng đồng với mức hỗ trợ 150 triệu đồng/ý tưởng sáng tạo.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh
Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h chiều nay (17/4), có thêm 8 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam

Nhằm phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm, khắc phục khó khăn qua hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BCĐ389 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam, BCĐ 389 quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của Kế hoạch này.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo
Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo

Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3- Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan) vừa bắt giữ hai tàu đánh cá cải trang vận chuyển đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo.

Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Theo thông tin mới nhất, đến trưa 17/4, tình hình sức khoẻ của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ổn định.

Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam
Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới tổ chức hội thảo nhằm hoàn thiện đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam”.

Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021
Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021

Tại phiên họp triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021.