Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017: Vinh danh 18 tập thể, cá nhân

Chiều 17/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) tổ chức kỷ niệm 87 năm thành lập; trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2017. Có 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu, đóng góp cho xã hội được vinh danh.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017: Vinh danh 18 tập thể, cá nhân - Hình 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao giải cho những phụ nữ có thành tích tiêu biểu

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc mừng những thành tựu mà Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ cả nước đạt được trong suốt 87 năm qua; biểu dương các tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 cũng như các nữ sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế và Trung học phổ thông năm nay.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kỳ vọng, với những thành tích đã đạt được trong nghiên cứu, lao động, học tập, các chị sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước, góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trên toàn thế giới.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam - là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam - là sự ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 2003 đến nay, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 69 tập thể và 124 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực.

Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” là dịp để tôn vinh và biểu dương những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ. Đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, đóng góp to lớn của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 189 sản phẩm sáng tạo và và 95 ý tưởng, đề án sáng tạo của các cá nhân và tập thể từ 54 tỉnh, thành phố và đơn vị trực thuộc. Có 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được 7 bộ, ngành và Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen và 9 ý tưởng tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng công bố 3 ý tưởng sáng tạo có tính khả thi nhất, mang lại lợi ích cho cộng đồng với mức hỗ trợ 150 triệu đồng/ý tưởng sáng tạo.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Cần sớm giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp
Đà Nẵng: Cần sớm giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê lại đất tại các khu công nghiệp.

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2-VC2 bị phạt gần 100 triệu đồng
Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2-VC2 bị phạt gần 100 triệu đồng

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký Quyết định số 49/QD-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2 (mã chứng khoán: VC2) về hành vi vi phạm hành chính: Không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Hải Dương tổ chức xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc
Hải Dương tổ chức xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.

Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hàng nghìn thanh niên tại 30 tỉnh, thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Ngày hội tòng quân đầy khí thế.

Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024
Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024

Sáng 25/02, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, tưởng niệm 690 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “Bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn” là Bảo vật quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên

Sáng 25/02, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Quân khu 3 tới dự, động viên các tân binh tại huyện Kim Động.