Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giới đầu tư thận trọng trước khi FED ra quyết định, S&P 500 tăng nhẹ

Hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq của thị trường chứng khoán Mỹ cùng tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, nhờ cú huých từ nhóm cổ phiếu công nghệ và dịch vụ tiện ích. Cổ phiếu của các công ty truyền thông và viễn thông biến động sau khi thị trường đóng cửa phiên chính, nhờ AT&T được tòa án Mỹ cho phép mua lại Time Warner.

Giới đầu tư thận trọng trước khi FED ra quyết định, S&P 500 tăng nhẹ - Hình 1

Một nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters.

Theo tin từ Reuters, cổ phiếu Time Warner tăng 4,4% sau khi thị trường kết thúc phiên giao dịch chính và chuyển sang giao dịch điện tử. Trong khi đó, giá cổ phiếu AT&T giảm 2,8%. Thỏa thuận trị giá 85 tỷ USD đã được công bố từ trước này được tòa án thông qua mà không đi kèm điều kiện nào, có khả năng mở ra cánh cửa cho các vụ thâu tóm tiềm năng khác trong ngành.

Cổ phiếu Twenty-First Century Fox Inc tăng 7,2% sau khi thị trường đóng cửa nhờ phán quyết của tòa về vụ AT&T-Time Warner. Các nhà đầu tư kỳ vọng Comcast Corp và Walt Disney Co giờ đây có thể bắt đầu một cuộc chiến chào mua nhằm thâu tóm tài sản truyền thông của Twenty-First Century Fox. Cổ phiếu Comcast giảm 3,4% trong khi cổ phiếu Walt Disney mất 1,9%.

Cổ phiếu của một số công ty truyền thông và viễn thông khác cùng tăng mạnh khi giao dịch điện tử. Sprint tăng 2,8%, CBS tăng 4,6%, Discovery tăng 4,1%, Viacom tăng 4,3%.

Trong phiên giao dịch chính, nhóm cổ phiếu dịch vụ tiện ích (utilities) thuộc S&P 500 tăng 1,3% và nhóm công nghệ thuộc chỉ số này tăng 0,6%, giúp S&P 500 tăng nhẹ.

Đà tăng bị hạn chế trong phiên chính bởi các nhà đầu tư thận trọng trước khi FED ra quyết định lãi suất khi kết thúc cuộc họp vào ngày thứ Tư. FED được dự báo có lần nâng lãi suất thứ hai trong năm nay khi hoàn tất cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày bắt đầu vào ngày thứ Ba.

Với khả năng tăng lãi suất gần như chắc chắn, các nhà đầu tư giờ đâu tập trung vào việc FED sẽ định hình chính sách tiền tệ ra sao trong thời gian tới, liệu FED sẽ có 3 hay 4 lần nâng lãi suất trong cả năm nay.

"Mọi người không dám chắc FED sẽ nói gì", ông Robert Pavlik, chiến lược gia trưởng về đầu tư kiêm nhà quản lý danh mục cấp cao thuộc SlateStone Wealth LLC ở New York, phát biểu.

"Tôi không cho rằng FED sẽ nói điều gì đó liên quan cụ thể đến khả năng nâng lãi suất vào tháng 12. Nhưng nếu họ nói nhiều một chút về lạm phát, thì đó sẽ là lý do để thị trường trở nên lo lắng".

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 0,01%, còn 25.320,73 điểm. S&P 500 tăng 0,17%, đạt 2.786,85 điểm. Nasdaq tăng 0,57%, đạt 7.703,79 điểm.

Dữ liệu công bố ngày thứ Ba cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhẹ trong tháng 5 do tốc độ tăng giá xăng chững lại. Xu hướng của chỉ sso này tiếp tục cho thấy mức lạm phát yếu trong nền kinh tế Mỹ.

Thị trường không có phản ứng đáng kể gì với cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều. Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cam kết tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, nhưng tuyên bố chung không đưa ra chi tiết về việc làm thế nào để đạt mục tiêu này.

Cổ phiếu các công ty quốc phòng như Raytheon, Lockheed Martin và Northop Grumman cùng giảm nhẹ.

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng 3,2% sau khi công ty này tuyên bố sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm nhằm đạt lợi nhuận.

Cổ phiếu mạng xã hội Twitter tăng 5% sau khi JPMorgan Chase nâng mục tiêu giá và bày tỏ sự tin tưởng vào tăng trưởng doanh thu quảng cáo của công ty này.

Trên sàn NYSE, số cổ phiếu giảm giá nhiều gấp 1,02 lần số cổ phiếu tăng giá.

Có khoảng 6,4 tỷ cổ phiếu được các nhà giao dịch ở Phố Wall chuyển nhượng phiên này, so với mức bình quân 6,6 tỷ cổ phiếu mỗi ngày của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Theo Vneconomy

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 17/08: Giá cà phê đạt mốc 49.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay có sự tăng nhẹ so với hôm qua, hiện giá dao động trong khoảng 48.600 - 49.100 đồng/kg.

Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa
Cựu quan chức Mỹ dự đoán Ukraine phản công thất bại, Nga kiểm soát toàn bộ Odessa

Ông Macgregor đã gọi những bài báo trên truyền thông Mỹ gần đây cho rằng, Nga tổn thất 80.000 quân ở Ukraine là "hoàn toàn vô lý". Theo cựu quan chức Mỹ, "con số chính xác hơn là khoảng 13.000 - 14.000 binh lính Nga" trong khi lực lượng của Ukraine tổn thất từ "60.000 - 70.000 người".

Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 17/08: Cao nhất ở mức 72.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định tại các vùng trọng điểm. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm
Giá vàng hôm nay 17/08: USD tăng vọt trở lại, vàng giảm

Giá vàng hôm nay 17/08 trên thị trường quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ phát ra những tín hiệu tích cực khiến nhiều người tin Fed sẽ mạnh tay tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ
Giá heo hơi hôm nay 17/08: Miền Bắc và miền Trung "đi ngang", miền Nam tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tăng 2.000 đồng/kg tại miền Nam. Còn giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên thì không biến động.

Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần
Học sinh khối lớp 01 Kon Tum tựu trường sớm hơn 01 tuần

Nhằm tăng cường kỹ năng về tiếng Việt và thực hiện hiệu quả đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh người dân tộc thiểu số giai đoạn 2025-2030 tỉnh Kon Tum tổ chức cho lớp 01 đi học từ 22/08.