Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Kiên quyết xử lý những vấn đề đang tồn tại

Sáng 25/9/2017 đồng chí Hoàng Trung Hải – Bí thư thành uỷ Hà Nội đã chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban Quý III với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Về việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; quản lý đất đai; công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Hà Nội: Kiên quyết xử lý những vấn đề đang tồn tại - Hình 1

Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy biểu dương các cấp ngành đã làm tốt công tác cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, đặc biệt là đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dữ liệu địa chính, số hóa để đưa vào quản lý cũng như phục vụ nhân dân tốt hơn. 

Hiện nay, hệ thống các quy hoạch đã tương đối hoàn thiện, và phải kiên quyết quản lý theo quy hoạch. Bí thư Thành ủy đồng tình với quyết tâm của một số quận, huyện khi xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Yêu cầu phải tập trung không để tồn tại các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Nếu phát sinh phải xử lý dứt điểm ngay, với 153 vụ việc vi phạm về đất nông nghiệp; 240 vi phạm trật tự xây dựng đã rõ địa chỉ trách nhiệm cần tập trung xử lý dứt điểm song hành với tiếp tục duy trì thanh kiểm tra.

Đặc biệt lưu ý, tình hình PCCC là vấn đề nóng, tuy đã chỉ đạo rất quyết liệt nhưng còn diễn biến xấu. Số vụ mấy năm gần đây tăng hơn năm trước, riêng từ đầu năm 2017 đến nay, số người chết đã ở mức cao. Dẫn chứng vụ việc cháy làm hai người chết rạng sáng 25/9 ở Chương Mỹ hay vụ việc đau xót ở Hoài Đức, và trước con số đang lo ngại với 500.000 nhà ống, trong đó có 120.000 nhà, kết hợp ở và kinh doanh,  không có lối thoát hiểm… Mỗi hộ dân cần phải xây dựng phương án PCCC; từng cơ sở sản xuất phải có phương án thoát hiểm.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng nhắc nhở, lực lượng PCCC phải tăng cường huấn luyện, đào tạo tốt hơn. Các lực lượng chức năng cần rà soát lại từng hộ dân, cũng như các cơ sở kinh doanh có điều kiện như vũ trường, karaoke… Với 60 công trình chưa đảm bảo điều kiện PCCC vẫn chưa xử lý xong, yêu cầu phải xử lý dứt điểm, có kế hoạch, thời gian, trách nhiệm từng người với từng công trình.   

Về lĩnh vực đảm bảo trật tự ATGT, Bí thư đánh giá cao nỗ lực của UBND TP khi quy hoạch, xây dựng đề án quản lý phương tiện được HĐND thông qua, có kế hoạch cụ thể để triển khai. Khẳng định đây là tiền đề quan trọng, đề nghị các quận huyện phải coi đây là các giải pháp phù hợp, nên triển khai quyết liệt ngay từ bây giờ.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Những nội dung được đề cập ở hội nghị là những vấn đề nóng bỏng của thành phố, người dân đặc biệt quan tâm và mong muốn có những tiến bộ. Thành ủy đánh giá những lĩnh vực trên đã được các cấp ngành quan tâm, nghiêm túc nhìn nhận các tồn tại, rõ địa chỉ chịu trách nhiệm theo đúng tinh thần phải cá thể hóa được các tồn tại; ai chịu trách nhiệm, bao giờ giải quyết xong. Theo Bí thư, trong bối cảnh hiện nay, nếu không kiên quyết giải quyết, các tồn tại sẽ tích lũy, đè lên hệ thống, sau này không giải quyết được.

Vừa qua, thành phố đã dành 60% số vốn trung hạn để đầu tư cho giao thông, vì vậy sắp tới Hà Nội sẽ kiến nghị cơ chế với Chính phủ, giao HĐND thẩm quyền lớn hơn đối với các dự án hạ tầng trọng điểm để đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho thành phố.

Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.