Theo thông tin từ Bộ Công thương, Đội Quản lý thị trường số 6 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có đợt kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Sản xuất thực phẩm Bình Minh (số 784 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai) do bà Đặng Thị Bình làm Giám đốc.

Sau khi kiểm tra kho hàng của công ty, lực lượng chức năng phát hiện 480 kg thịt lợn, 300 kg thịt gà, trong đó có 100 kg thịt lợn và mỡ lợn qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối.

Đồng thời, đội quản lý thị trường còn phát hiện 18 kg xúc xích được sản xuất cách đó 1 tuần, không đảm bảo chất lượng đang đưa vào tái sản xuất xúc xích mới.

Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất này còn sử dụng một số nguyên liệu không  bảo đảm  để sản xuất 180 kg xúc xích thành phẩm.  Đặc biệt, xúc xích thành phẩm, thành phẩm trong các kho lạnh được đựng trong bao tải gai và để ở sàn đất.

Mặc dù giám đốc công ty xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguồn nguyên liệu và phụ gia, tuy nhiên, nguồn nguyên liệu là thịt lợn, mỡ lợn đã qua sơ chế do cấp đông lại đã chuyển màu, mất màu tự nhiên, có mùi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Giám đốc công ty đã làm đơn đề nghị tiêu hủy số nguyên liệu trên dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xem xét xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

PV