Hà Nội: Thu giữ gần 5.000 sản phẩm TPCN, cùng hàng trăm chai mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ

19:29:00 08/05/2018

THCL - Khi tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh TPCN, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện khoảng 5.000 sản phẩm TPCN và hàng trăm chai mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ, cùng hàng trăm sản phẩm TPCN đã hết hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra liên ngành đang kiểm tra số hàng hóa vi phạm (Ảnh: Phan Chinh)

Theo đó, chiều ngày 8/5, Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an Quận Đống Đa, tiến hành kiểm tra đột xuất công ty CP Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Phát triển Minh Tâm (địa chỉ: số nhà 47 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội).

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn liên ngành đã phát hiện, 5000 sản phẩm TPCN và hàng trăm chai mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ. Cùng với đó là hàng trăm sản phẩm TPCN đã hết hạn sử dụng. Đáng chú ý, trong đó, có những sản phẩm TPCN đã hết hạn từ tháng 7/2017.

Một trong những sản phẩm TPCN đã hết hạn sử dụng (Ảnh: Phan Chinh)

Đặc biệt, trong quá trình Đoàn liên ngành đang kiểm tra, có một khách hàng từ Xa La - Hà Đông lên phản ánh về nghi vấn sản phẩm Chlorophy Puritan's Pride - Chất diệp lục có mùi lạ.

Trao đổi với PV, vị khách hàng này cho biết, cách đây 1 tháng tôi mua lọ Chlorophy Puritan's Pride tại đây, khi đem về sử dụng thì có mùi như thuốc trừ sâu, cảm giác không an toàn. Nay tôi ra trả lại sản phẩm để cửa hàng biết và mong muốn người khác sẽ tránh được việc mua phải sản phẩm như vậy.

"Tôi hi vọng các cơ quan chức năng sẽ thắt chặt quản lý trong việc buôn bán, kinh doanh TPCN để người tiêu dùng có được những sản phẩm tốt nhất, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ nhất”, vị khách hàng này nhấn mạnh.

Hiện, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản sự việc. Đồng thời, vẫn đang tiến hành kiểm đếm cụ thể chủng loại sản phẩm vi phạm.

Một số hình ảnh khác mà PV ghi nhận được:

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin!

Phan Chinh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành