Hà Nội: Tiêu hủy 15 tấn hàng giả

15:11:00 05/09/2020

THCL - Mới đây, tại Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ Thương mại Môi Trường Xanh (địa chỉ, Lô 15, KCN Nam Sách, Ái Quốc, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy 15 tấn hàng giả, hàng cấm lưu hành trên thị trường.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạmLực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Theo đó, hàng hóa vi phạm trong diện tiêu hủy lần này là các sản phẩm hàng hóa kém chất lượng, giả mạo nhãn hiệu, hàng cấm lưu hành và sản phẩm gây hại cho sức khỏe, môi trường, gồm:

30 kg thuốc lá, xì gà; 1.800 kg thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược phẩm; 4.800 kg khí N20 (134 bình); 2.500 kg rượu, cồn, xăng, dung dịch rửa tay sát khuẩn không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng; 5.070 kg các mặt hàng quần áo phòng dịch, khẩu trang, sản phẩm khử khuẩn, bỉm trẻ em, giấy ăn, giày dép; 800 kg cột bơm xăng không rõ chất lượng…

Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội, Chu Xuân Kiên cho biết, đối với lô hàng trong diện tiêu hủy lần này, đơn vị đã lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, bảo đảm đúng quy định và vệ sinh môi trường. Các mặt hàng khô được tiêu hủy bằng cách nghiền nát và cho vào lò đốt. Loại hàng hóa là rượu, xăng được đổ vào hệ thống xử lý hóa chất.

Dưới sự giám sát của các thành viên hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

PV

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành