Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Hơn 300 DN ký “Cam kết chấp hành quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh”

Chiều 26/11, tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn, tọa đàm và ký kết chấp hành pháp luật. Tại đây, có hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ký “Cam kết chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh”.

Đại diện hơn 300 doanh nghiệp, hộ kinh doanh kí cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mạiĐại diện hơn 300 doanh nghiệp, hộ kinh doanh kí cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại (Ảnh: CTV)

Tại hội nghị, ông Phan Thanh Bá - Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Tĩnh đã báo cáo khái quát tình hình chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Theo đó, tính từ đầu năm 2019 đến nay, Cục QLTT Hà Tĩnh đã xử lý hơn 2.066 vụ vi phạm trên thị trường; Xử phạt hành chính gần 3,1 tỷ đồng; tịch thu, tiêu hủy hàng hóa vi phạm giá trị ước tính gần 3,2 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện cho hơn 300 doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã được phổ biến một số văn bản pháp luật và hành vi vi phạm pháp luật thường gặp trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, sở hữu trí tuệ và trong lĩnh vực thương mại.  

Tại đây, đại diện hơn 300 doanh nghiệp đại đã ký cam kết chấp hành các quy định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hữu Linh  - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT nhận định: Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại ngày càng phức tạp, tinh vi. Trong thời gian tới, Cục QLTT Hà Tĩnh cần tăng cường kiểm tra, nắm chắc địa bàn, đặc biệt là giai đoạn cuối năm. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng để làm tốt công tác kiểm soát thị trường.

“Từ hội nghị của Cục QLTT Hà Tĩnh, Tổng cục QLTT sẽ nhân rộng, tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên phạm vi các tỉnh, thành trong cả nước”, ông Trần Hữu Linh nói thêm.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.