Hà Tĩnh: Lo tết sớm, trữ hơn 500 kg pháo bán kiếm lời

19:57:00 26/11/2019

THCL - Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1 thùng carton bên trong có 18 hộp pháo với trọng lượng 24,9kg do nước ngoài sản xuất. Khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ 20 thùng carton bên trong đựng 18 hộp pháo có trọng lượng 524kg.

Đối tượng và tang vật thu giữ được trong vụ ánĐối tượng và tang vật thu giữ được trong vụ án (Ảnh: CTV)

Chiều 26/11, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Văn Vượng (SN 1989) và Phạm Thúy Liễu (SN 1981, cùng trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 6/2019, Thái Văn Vượng rủ Phạm Thúy Liễu ra tỉnh Quảng Ninh lấy pháo về bán. Cuối tháng 8/2019, Thái Văn Vượng đi theo tàu cá ra vùng biển tỉnh Quảng Ninh để đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết, không có việc làm nên Vượng cùng với Phạm Thúy Liễu gọi điện thoại trao đổi với nhau về việc mua pháo từ Quảng Ninh vận chuyển bằng tàu về nhà để bán kiếm lời trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Phạm Thúy Liễu đã chuyển cho Vượng số tiền 250 triệu đồng gồm tiền để mua pháo cũng như cho Vượng mượn một phần để sửa chữa tàu. Sau khi nhận được pháo từ Vượng, Phạm Thúy Liễu chở về khu nhà bếp cũ của mình để cất giữ.

Đến ngày 12/11, Liễu chở 18 hộp pháo có trọng lượng 24,9kg dừng xe máy lại sát bên lề đường để chờ giao cho khách thì bị tổ công tác Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện bắt quả tang và thu giữ.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, công an thu giữ tại nhà Liễu 20 thùng carton, bên trong đựng 18 hộp pháo, được bọc trong các bao tải cất giấu trong nhà, có trọng lượng 524kg.

Vụ án đang được Công an huyện Cẩm Xuyên điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lê Quyết

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành