Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 địa phương bùng phát dịch tả lợn châu Phi

Tính đến ngày 24/8, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 địa phương là TX. Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ bùng phát dịch tả lợn châu Phi.

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 địa phương bùng phát dịch tả lợn châu Phi - Hình 1

Lực lượng chức năng tiến hành rải vô bột, hóa chất nhằm ngăn chặn dịch lây lan

Theo đó, ngày 21/8, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại thị xã Hồng Lĩnh tại hộ chăn nuôi Lê Thanh Thư (trú tại thôn Thuận Trung, xã Thuận Lộc).

Được biết, hộ gia đình ông Thư có tổng đàn 9 con, trong đó có 1 con bị mắc bệnh với kết quả xét nghiệm dương tính dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương phối hợp với hộ chăn nuôi tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn nói trên.

Tiếp đó, ngày 22/8, hộ chăn nuôi Lê Thị Thanh (trú tại tổ dân phố Ngọc Sơn, phường Đức Thuận (TX. Hồng Lĩnh) cũng có 2 con lợn bị mắc bệnh buộc phải tiêu hủy.

Ngày 24/8, dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại trang trại của gia đình anh Trần Văn Hùng (trú tại thôn Thọ Ninh, xã Liên Minh) buộc phải tổ chức tiêu hủy 10 con lợn.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, dịch tả lợn châu Phi đã xẩy ra trên địa bàn 8 huyện, thị, thành phố của tỉnh này, gồm: Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Hương Khê và TP. Hà Tĩnh, TX. Hồng Lĩnh, Đức Thọ. Đồng thời, buộc phải tiêu hủy hơn 800 con lợn.

Trước đó, để ngăn chặn và khống chế dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, UBND Hà Tĩnh đã trích kinh phí từ nguồn ngân sách để mua 38.000 lít hóa chất tiêu độc khử trùng HANLUSEPBGF phục vụ phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi năm 2019.

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cũng đã ban hành công điện số 09/CĐ- UBND ngày 25/7/2019 giao trách nhiệm cụ thể cho các địa phương trong việc tạm dừng việc nhập lợn từ các tỉnh khác vào địa bàn để nuôi làm giống, thương phẩm.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.