Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Tĩnh: Rừng thông lâu năm bốc cháy ngùn ngụt, hàng trăm người tham gia ứng cứu

21:01:00 24/06/2019

THCL - Đầu giờ chiều 24/6, một đám cháy rừng xảy ra tại đồi Hốp Trổ, xã Đức Giang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), các cơ quan chức năng sau đó đã huy động hàng trăm người, cùng máy móc chuyên dụng để dập lửa.

Theo đó, vụ hỏa hoạn được xác định xảy ra vào khoảng 13h ngày 24/6. Ngay sau khi vụ hỏa hoạn vừa xảy ra, chính quyền xã Đức Giang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã thông tin đến kiểm lâm, công an huyện Vũ Quang để điều động lực lượng và phương tiện cùng hàng trăm người dân đến dập lửa.

Cháy ngùn ngụt trên đồi thông ở Hà Tĩnh chiều 24/6

Ông Trần Quốc Sự - Chủ tịch xã Đức Giang thông tin, đám cháy xảy ra tại rừng thông nằm trên địa bàn, giữa lúc thời tiết nắng nóng lên tới 40độ C, cộng với gió Lào, trong lúc đó lợp thực bì phủ dày nên đám cháy ngày càng lan rộng. Sau nỗ lực hơn 3 giờ dập lửa, đến nay đám cháy tạm thời được khống chế.

Được biết, rừng thông nơi đây được trồng lâu năm và có nhiều rừng tràm của các hộ dân trồng liền kề nên nếu không kịp thời chữa cháy, ngọn lửa có thể thiêu sạch mọi thứ.

Ông Tôn Quang Thanh - Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vũ Quang cho biết hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ cháy, nên trước mắt chưa xác định được mức độ thiệt hại bao nhiêu héc ta.

Hoàng Linh

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành