Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Vừa hết bảo hành, công trình hàng tỉ đồng xuống cấp nghiêm trọng

Công trình nhà hội trường xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa hết bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến chủ đầu tư không khỏi bức xúc.

Dự án, công trình nhà hội trường xã Tân Lộc,Dự án, công trình nhà hội trường xã Tân Lộc

Nhà hội trường xã Tân Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), được đầu tư nhằm nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng nơi làm việc, phục vụ hội họp, cũng như góp phần vào các chỉ tiêu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới cho địa phương, đáp ứng lòng mong mỏi của toàn đảng bộ và người dân địa phương nơi đây.

Công trình đi vào sử dụng không chỉ được lãnh đạo mà cả toàn bộ người dân địa phương vui mừng vì có một nơi làm việc, hội họp khang trang, chất lượng. Tuy nhiên, niềm vui đó chưa được bao lâu đổi lại là sự thất vọng, bức xúc khi chứng kiến sự xuống cấp nhanh chóng của công trình, dù nghiệm thu bàn giao đi vào sử dụng chưa được bao lâu.

Nhiều điểm bị nức toácNhiều điểm bị nứt toác

Có mặt tại hiện trường, kiểm tra thực hư, ghi nhận phản ánh là hoàn toàn đúng, tường, cột hiên…, đặc biệt tường tại các góc cửa bị xé nứt toác, hệ thống cửa làm bằng gỗ bị cong vênh không thể đóng được, xã phải dùng cây chằng lại nhưng cũng không thể kín được.

Trao đổi với PV, một người dân cho biết: “Khi nhà hội trường được xây dựng khang trang, rộng lớn chúng tôi rất vui mừng, vì đây là bộ mặt của toàn xã cũng góp phần vào một trong các tiêu chí để xã Tân Lộc về đích nông thôn mới. Vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7/2019, nhiều vết nứt bắt đầu xuất hiện trên tường, cửa thì cong vênh không đóng được, xã phải dùng cây buộc cố định lại.

Dầm trụ cũng bị nức nẻDầm trụ cũng bị nứt 

Chúng tôi yêu cầu xã phải có trách nhiệm buộc nhà thầu phải khắc phục lại, không thể để một công trình tốn hàng tỷ đồng từ tiền thuế của dân nhưng mới sử dụng thời gian ngắn đã nứt, cửa cong vênh như thế được”, người dân nơi đây cho biết.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch UBND xã Tân Lộc cho biết: “Nhà hội trường xã được đầu tư xây dựng hơn 4 tỷ đồng, trong đó xã bố trí 70%, còn 30% nhà thầu tự huy động các nguồn hợp pháp khác. Trong quá trình thi công thì chúng tôi giao cho đơn vị tư vấn giám sát chịu trách nhiệm về chất lượng và tiến độ, vì chúng tôi không có chuyên môn về xây dựng.

zsczczczscasczczxc

Căn cứ theo hồ sơ chỉ biết công trình vượt tiến độ hơn một tháng, nghiệm thu đưa vào sử dụng khoảng tháng 1/2019. Nguyên nhân các vết nứt tại trên công trình và hệ thống cửa bị cong vênh là do chất lượng, nhưng tôi không biết sự cố trên xảy ra ở thời gian nào. Hôm nay các anh (PV) đã về làm việc, rất mong các anh có tiếng nói giúp địa phương để nhà thầu họ có trách nhiệm khắc phục lại”, ông Sơn cho biết thêm.

Như ông Sơn trao đổi và những gì xảy ra tại công trình nhà hội trường xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), khiến dư luận hết sức bức xúc về công tác quản lý cơ sở vật chất của UBND xã này, rõ ràng những vết nứt trên tường rất to mà toàn bộ cán bộ Đảng viên, lãnh đạo xã không hề hay biết, liệu như vậy có hợp lý không, đây là trách nhiệm của người lãnh đạo trong công tác quản lý và khai thách cơ sở hạ tầng của địa phương.

hệ thống cửa làm bằng gỗ bị cong vênh không thể đóng được, xã phải dùng cây chằng lạiHệ thống cửa làm bằng gỗ bị cong vênh không thể đóng được lại nên phải dùng cây chằng lại

Được biết đến nay công trình đã hết thời gian bảo hành được 4 tháng (1/2020), vậy ai là bên phải chịu trách nhiệm, hay là để một vài tháng nữa lại tiếp tục xin đầu tư để nâng cấp, cải tạo?

Theo thông tin dự án, công trình nhà hội trường xã Tân Lộc, được thiết kế các góc đều có trụ và có giằng tường, tường bao xây bằng vật liệu gạch không nung công nghệ mới với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng, do UBND xã Tân Lộc làm chủ đầu tư, công ty CPXD Hải Dương (địa chỉ xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) thi công.

Được khởi công từ ngày 26/8/2018, hoàn thành tháng 1/2019 vượt tiến độ hơn một tháng và nhà thầu chịu trách nhiệm bảo hành chất lượng công trình một năm. Tức đến tháng 1 năm 2020 công trình mới được bàn giao cho chủ đầu tư quản lý và khai thác.

THCL sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​
6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 7,14% so với cùng kỳ năm 2021, xếp thứ 8/14 ỉnh Trung du miền núi phía Bắc và xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 01/07, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần
Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 01/07 của Bộ Y tế: Cả nước có 927 ca mắc mới Covid-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các cơ chế, giải pháp đã được quy định để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha
Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (tỷ lệ 1/500).

Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022
Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022

Chiều ngày 01/07, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật của lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục PX03 và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế