Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Công ty Xi măng Hoàng Thạch bị phong tỏa, nhiều doanh nghiệp tạm dừng hoạt động

Do có một công nhân nhiễm COVID-19, Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã bị phong tỏa. Trước đó, nhiều doanh nghiệp đã bị phong tỏa, dừng hoạt động liên quan các ca nhiễm COVID-19.

Công ty Xi măng Hoàng Thạch bị phong tỏa

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn (Hải Dương) vừa đề nghị phong tỏa Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch tạm thời sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 là một công nhân tại doanh nghiệp này ngày 18/2.

Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch.
Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch

Ca nhiễm COVID-19 là ông N.V.H, công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, Kinh Môn.

Ông H. đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1-15/2. Sau đó, bệnh nhân bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Thị xã Kinh Môn khẩn trương truy vết được 26 F1, phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân này sống.

Thị xã đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch từ 14h ngày 18/2 và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định "4 tại chỗ" nghiêm ngặt, xét nghiệm toàn bộ 1.635 công nhân và phun khử khuẩn công ty.

Thị xã Kinh Môn đã thông báo khẩn cho các đơn vị mà bệnh nhân H. đã đến và đề nghị những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15/1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Nhiều doanh nghiệp đã phải dừng hoạt động

Thời điểm trước khi Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong tỏa, nhiều doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động liên quan các ca nhiễm COVID-19.

Công ty TNHH Vietory tạm dừng hoạt động chờ thông báo mới
Công ty TNHH Vietory tạm dừng hoạt động chờ khi có thông báo mới

Ngày 5/2, thị xã Kinh Môn thông tin trên địa bàn thị xã ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là công nhân Công ty TNHH Vietory (phường Hiệp An). Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn đã yêu cầu công ty Vietory tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Công ty TNHH Vietory chuyên sản xuất giày da với hơn 3.000 công nhân.

Trước đó, ngày 2/2, Công ty TNHH Michigan Hải Dương ở phường Tân Dân (Chí Linh) cũng phải tạm dừng hoạt động từ ngày 2/ đến hết ngày 9/2 để bảo đảm thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 khi phường Tân Dân có một ca nhiễm và 11 trường hợp F1.

Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (TP Chí Linh) là ổ dịch lớn nhất tỉnh Hải Dương đã bị phong tỏa từ ngày 28/1. Đến nay doanh nghiệp này ghi nhận 300 ca dương tính COVID-19, toàn bộ công nhân của công ty được yêu cầu cách ly tập trung và thực hiện xét nghiệm.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"
Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"

Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân, ưu tú”. Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cùng nhiều cá nhân khác được biểu dương và trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú - lần thứ 13".

Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể
Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương chính thức giải thể

Ngày 27/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hải Dương, ký quyết định về việc giải thể Bệnh viện dã chiến số 1. Quyết định có hiệu lực từ hôm nay.

Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương
Hơn 120 người đăng tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch ở Hải Dương

Bộ Công an cho biết từ ngày 27/1 đến 26/2, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện 121 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội liên quan đến phòng, chống dịch.

Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình
Bêu tên 15 doanh nghiệp nợ thuế tại Nam Định, Ninh Bình

Tính đến tháng 2/2021 tại 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình có 15 doanh nghiệp bị “bêu tên” với số tiền nợ thuế lên tới hơn 36 tỷ đồng.

Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD
Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ trị giá 1900 tỷ USD

Với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD. Dự kiến, dự luật này sẽ được đưa lên Thượng viện Mỹ xem xét thông qua.

Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương
Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 đều tại Hải Dương

Bản tin 18h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.