Hải Phòng: Chủ tịch xã Hữu Bằng không làm việc với phóng viên?

07:41:00 23/03/2018

THCL - “Tôi chỉ làm việc với người có thẻ nhà báo, đây là quy định của địa phương chúng tôi” – Ông Nguyễn Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) quả quyết khi phóng viên đến trụ sở UBND xã làm việc.

Hải Phòng: Chủ tịch xã Hữu Bằng không làm việc với phóng viên? - Hình 1

  Ông Nguyễn Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng (Kiến Thụy, Hải Phòng) yêu cầu “phải có thẻ nhà báo mới làm việc”

Theo đó, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 21/03/2018, theo lịch hẹn trước PV Báo Thương hiệu và Công luận có mặt tại trụ sở UBND xã Hữu Bằng để làm việc theo nội dung đã đặt lịch và ghi rõ trong giấy giới thiệu. Tuy nhiên, Chủ tịch xã yêu cầu “phải có thẻ nhà báo mới làm việc” và từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên.

Trước đó, để thuận tiện cho buổi làm việc khi vào gặp Chủ tịch xã PV trình giấy giới thiệu, gửi đích danh chủ tịch xã Hữu bằng và có nội dung làm việc cụ thể. Nhưng thay vì hợp tác, vị chủ tịch xã này nói: “Chỉ làm việc với người có thẻ nhà báo, còn không thì tôi chỉ tiếp thôi chứ không làm việc...”.

Mặc dù đã giải thích về luật Báo chí và việc sử dụng giấy giới thiệu của PV cũng như hoạt động của phóng viên tác nghiệp theo luật Báo chí nhưng ông Tân vẫn không đồng ý làm việc. Trước tình huống này, chúng tôi đã điện thoại trao đổi, xin ý kiến ông Bùi Đức Thảo – Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy. Ông Thảo cho biết: Nội dung PV đề nghị sẽ được UBND huyện sắp xếp vào 1 buổi làm việc gần nhất và mong PV thông cảm về thái độ của đồng chí Tân chủ tịch xã Hữu Bằng, …

 Các cơ quan công quyền có trách nhiệm và tạo mọi điều kiện cung cấp thông tin cho công dân, phóng viên, nhà báo để các sự việc được giải quyết nhanh nhất đúng pháp luật.

                                                                                                                                                                             QN

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành