Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Đề xuất kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 1,58 triệu người dân của thành phố.

Ngày 19/7/2021, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn TP. Hải Phòng, đảm bảo đáp ứng năng lực tiêm vắc xin 100.000 liều/ ngày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: QN)

Kế hoạch bắt đầu triển khai từ tháng 7/2021 đến 4/2022, nhằm mục tiêu phòng, chống chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Theo đó sẽ hướng đến 50% các đối tượng từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021, và trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I/2022, để đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Đối tượng được tiêm theo kế hoạch là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế, cụ thể là: Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế(cả công lập và tư nhân). Người tham gia phòng, chống dịch(thành viên của ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc tại khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên,...).

Lực lượng quân đội, lực lượng công an, nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài, người làm việc trong cơ quan ngoại giao, Lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước. 

Giáo viên, học sinh,sinh viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, lực lượng các bác sĩ làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá...thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi. Người sinh sống tại các vùng có dịch. Người nghèo, các đối tượng chính sách. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp(bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế...các cơ sở bán lẻ, bán buôn, người hoạt động trong các khu chợ, người làm công trình xây dựng, người dân ở vùng du lịch, khu du lịch. Các chứ sắc tôn giao, người lao động tự do.

Các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ y tế hoặc chủ tịch UBND thành phố và các đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho Bộ y tế. Đối tượng tiêm chủng thuộc các cơ sở doang nghiệp nêu trên bao gồm cả nhà nước và tư nhân. Dự kiến tổng số đối tượng trên địa bàn thành phố khoảng 1,58 triệu người trên 18 tuổi.

Quỳnh Nga - Lương Huệ 

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc Covid-19, tổng trong ngày 7882 ca
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc Covid-19, tổng trong ngày 7882 ca

Bản tin dịch COVID-19 tối 26/7 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 5.174 ca mắc Covid-19, riêng TP. Hồ Chí Minh là 4.283 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.882 ca. Có 2.006 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 26/7.

Khánh Hòa: Ghi nhận ngày đầu dừng hoạt động các chợ tại tp. Nha Trang
Khánh Hòa: Ghi nhận ngày đầu dừng hoạt động các chợ tại tp. Nha Trang

Thực hiện công điện số 05/CĐ- UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa: “Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/7/2021 tạm thời dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang…”. Hôm nay là ngày đầu thực hiện quy định này.

Agribank Tuyên Quang tặng gần 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn
Agribank Tuyên Quang tặng gần 30 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Agribank Tuyên Quang tổ chức thăm hỏi, tặng 29 suất quà cho thân nhân gia đình chính sách là cán bộ, nhân viên của Agribank Tuyên Quang.

Phú Thọ: Xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Phú Thọ: Xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 26/7/2021, tỉnh Phú Thọ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt 6,662 điểm (tăng 0,22 điểm và tăng 3 bậc so với năm 2020), Phú Thọ đứng thứ 10/63 tỉnh, thành phố của cả nước. Kết quả dự kiến tốt nghiệp đạt 99,87%.

Thanh Hoá: Khuyến cáo người dân đến BV Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến nay cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất
Thanh Hoá: Khuyến cáo người dân đến BV Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến nay cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, CDC Thanh Hóa phát đi thông báo, tất cả các trường hợp công dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đến tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7/2021 đến nay, trở về địa phương cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.