Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc DN thời kỳ bình thường mới

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng (Techfest Haiphong 2021) diễn ra từ ngày 28/9 - 5/10, chiều 30/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Vai trò đổi mới sáng tạo trong sự phát triển và tái cấu trúc doanh nghiệp trong thời kỳ bình thường mới”.

TS. Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo.
TS. Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo (Ảnh: Sở KHCN Hải Phòng)

2021 là năm thứ hai dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam, diễn biến phức tạp của dịch bệnh tác động vô cùng nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành, gây khó khăn cho các hoạt động kinh tế khi nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động hoặc không có nguyên liệu để sản xuất; nguy cơ chuỗi cung ứng bị đứt gãy, các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI suy giảm.

Tuy nhiên, sau gần 2 năm chống dịch, Việt Nam đã có sự thích nghi và đã dần phục hồi để trở lại trạng thái bình thường mới, chuyển từ mục tiêu “không có Covid-19” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để thực hiện vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trước bối cảnh đó, đổi mới sáng tạo và tái cấu trúc doanh nghiệp nhằm thích ứng với tình hình mới cần được ưu tiên thực hiện.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, chia sẻ các nội dung: thực trạng hoạt động đối mới sáng tạo của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; Đổi mới sáng tạo - chìa khóa tạo giá trị đột phá và thành công cho doanh nghiệp, các chính sách hỗ trợ hoạt động đối mới sáng tạo; Bài học thành công về đổi mới sáng tạo trong khủng hoảng; Giải pháp văn phòng thông minh trong giai đoạn Work from Home…

Quá trình trao đổi, thảo luận, các đại biểu đánh giá cao nội dung “Quản trị đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” của PGS.TS Utz Dormberger - Giám đốc Chương trình SEPT quốc tế, Đại học Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức khi làm rõ nhiều vấn đề về đổi mới sáng tạo đột biến và đổi mới sáng tạo tiệm tiến trong doanh nghiệp cùng lời khuyên dành cho các doanh nghiệp có nguồn lực còn hạn chế nên ưu tiên đổi mới sáng tạo tiệm tiến nhằm tránh hoặc giảm thiểu các rủi ro…

Hoạt động đổi mới sáng tạo đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc tăng cường tiềm lực khoa học và công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra những đột phá và hình thành làn sóng phát triển mới của đất nước.

Việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển của quốc gia, mỗi tỉnh, thành phố, mỗi doanh nghiệp, tổ chức và từng cá nhân, nhất là trong điều kiện phải thích ứng với tình hình mới, nối lại chuỗi sản xuất bên cạnh công tác kiểm soát dịch bệnh cần được ưu tiên và nỗ lực thực hiện lúc này.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN
Thanh Hoá chấn chỉnh tình trạng chậm trích nộp BHXH, BHYT, BHTN

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có công văn gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD
Quảng Ninh: Thu hút vốn FDI đạt gần 494 triệu USD

Từ đầu năm đến nay, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI cả năm 2023.

Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12
Thanh Hoá tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT cho hơn 35.000 học sinh lớp 12

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT vào ngày 25-26/4/2023, có khoảng 35.000 học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi này.

TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe
TP. Hồ Chí Minh phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và quản lý chặt chẽ trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe.

Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc
Xiaomi ra mắt dòng Redmi Note 12: Kết hợp với MONO, nhiều ưu đãi sốc

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Redmi Note 12 đã có màn lột xác nhờ thiết kế mới thời trang, cấu hình được nâng cấp cùng giá hợp lý.

Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai
Hà Nội công bố đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai

Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa công bố các quyết định phê duyệt và bàn giao hồ sơ ba đồ án quy hoạch phân khu đô thị Xuân Mai (khu 1, khu 2, khu 3).