Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Không có việc bắt học sinh đứng ngoài cổng giữa trưa nắng nhưng chụp ảnh, phê bình học sinh đi học sớm là có thật

Trên MXH sáng hôm qua (ngày 20/5/2020) đã lan truyền thông tin việc học sinh T đang theo học lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền TP. Hải Phòng phải đứng ngoài cổng trường giữa thời tiết nắng nóng gần 40 độ C đã làm biết bao phụ huynh phải thương xót.

Chỉ vì đi học sớm các học sinh được cô mời lên mục giảng chụp ảnh phê bình và gửi lên nhóm phụ huynh lớp phê bìnhChỉ vì đi học sớm các học sinh được cô mời lên mục giảng chụp ảnh phê bình và gửi lên nhóm phụ huynh lớp phê bình (Ảnh: Internet)
Theo như thông tin chị M phụ huynh em T phản ánh trên trang MXH thì do hoàn cảnh khó khăn không thể cho con theo học bán trú như các bạn nên em T phải đi học ngày 2 lần: Sáng đi trưa về, trưa đi tối về. Thật cực chẳng đã mới phải “lôi” con đi học lúc 1 giờ chiều khi mà cái nắng mùa hè đã đạt cao điểm. Chị M đã dặn con ngồi ở gốc cây đợi khi các bạn ngủ dậy mới được vào tránh làm mất giấc ngủ của các bạn nhưng vì không yên tâm nên đi được một đoạn chi đã quay lại thì thấy con gái mình vẫn đứng ở cổng trường. Hỏi ra thì biết lý do vì chị sao đỏ không cho đứng trong sân trường. Trước đó một ngày, ngày 19/5/2020 em T cùng một số bạn đi học sớm đã bị giáo viên chủ nhiệm mời lên mục giảng đứng để cô chụp ảnh rồi đăng lên nhóm Zalo của lớp phê bình.
Phụ huynh em T lớp 1A1 bức xúc chia sẻ trên MXHPhụ huynh em T lớp 1A1 bức xúc chia sẻ trên MXH (Ảnh: Internet)
Nhằm xác minh làm rõ nội dung trên PV đã liên hệ với lãnh đạo phòng GD& ĐT quận Ngô Quyền được biết không có việc không cho học sinh vào lớp mà vì em học sinh là con gái nên nhát không dám vào, cứ đứng ngoài cổng trường. Còn về việc giáo viên chủ nhiệm chụp ảnh đưa lên Zalo lớp là sai, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền khẳng định.. Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã phê bình giáo viên chủ nhiệm. Đối với cá nhân giáo viên chủ nhiệm đã trực tiếp gặp và xin lỗi các phụ huynh.
Về phía phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền đã có nhắc nhở hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung rút kinh nghiệm trong việc sơ suất trong việc kiểm soát không phát hiện ra có học sinh đứng ngoài cổng trường. Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung đã nghiêm túc nhìn nhận những gì chưa đúng và còn sơ xuất để nhắc nhở và rút kinh nghiệm.


Hình ảnh một bé gái 6 tuổi đứng ở cổng trường giữa trưa nắng đợi đến giờ mới dám vào khiến ai mà không thương xótHình ảnh một bé gái 6 tuổi đứng ở cổng trường giữa trưa nắng đợi đến giờ mới dám vào khiến ai mà không thương xót (Ảnh: Internet)
Những ngày qua là những ngày khó khăn khi chúng ta vừa bước qua giai đoạn nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19. Nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn do mất việc làm thì việc không thể cho con theo học bán trú là điều dễ hiểu. Chỉ thấy thương làm sao cho một bé gái 6 tuổi phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng bủa vây.
Thiết nghĩ rằng quy định là để mọi việc trở lên quy củ hơn nhưng cũng cần phù hợp với điều kiện thực tế và các cô, hãy là mẹ hiền của các con, yêu thương các con hơn, để các con có một tuổi thơ nhiều kỉ niệm đẹp bên mái trường.

Quỳnh Nga

 
Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.