Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Phòng: Kỷ niệm 432 năm ngày mất Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

12:52:00 15/01/2018

THCL - Nhân kỷ niệm 432 năm ngày mất của Danh nhân văn hoá Nguyễn Bỉnh Khiêm (28/11/1585 - 28/11/2017 Âm lịch) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, (thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng), UBND huyện Vĩnh Bảo đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Trạng Trình năm 2018, thu hút hàng vạn người dân và quan khách tới tham dự.

Đọc chúc văn tưởng nhớ công lao của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chương trình Lễ hội Đền Trạng Trình năm nay diễn ra trong 3 ngày 13, 14 và 15/1/2018 (tức ngày 27, 28 và 29 tháng Mười một năm Đinh Dậu) với đầy đủ 2 phần Lễ và Hội với các nghi lễ truyền thống và các trò chơi dân gian, đua thuyền, pháo đất, liên hoan ca – múa – nhạc truyền thống và đốt pháo bông…

Lễ hội kỷ niệm 432 năm Ngày mất Trạng Trình danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm được bắt đầu bằng các đoàn rước và nghi lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn của người cùng với màn múa rồng, múa lân và hoạt cảnh chèo nhằm ôn lại thân thế sự nghiệp danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Vườn tượng mô phỏng cuộc sống của Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm

Danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491- 1585), tên huý là Nguyễn Văn Đạt, tên tự là Hanh Phủ, hiệu là Bạch Vân am cư sĩ, ông được các môn sinh tôn là Tuyết Giang phu tử, là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất của lịch sử cũng như văn hóa Việt Nam trong thế kỷ 16. Ông được biết đến là nhà chính trị, triết học, nhà giáo dục, tư tưởng và là nhà thơ lớn của dân tộc cũng như tài tiên tri các tiến triển của lịch sử Việt Nam.

Lễ hội năm nay được Ban tổ chức triển khai khá chu đáo, lực lượng CSTT - CSGT luôn túc trực đảm bảo an ninh cũng như giao thông thuận lợi cho du khách tới tham quan. 

Vũ Duyên

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành