Hải Phòng: Người dân còn chủ quan không đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động công cộng

20:59:00 03/08/2020

THCL - Ngày 31/7/2020, UBND TP. Hải Phòng có văn bản số 4827/UBND-VX về việc triển khai chỉ thị 30/CT-TU của Ban thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới.

 Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động công cộngChủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi tham gia hoạt động công cộng (Ảnh: PV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu từ ngày 1/8/2020 nhân dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Thực hiện đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố.

Tuy nhiên, sau 3 ngày thực hiện số lượng người không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tham gia các hoạt động công cộng còn khá lớn. Sáng nay (ngày 3/8), Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã nhắc nhở một số người dân phải thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, tại khu vực gần Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đường Nhà Thương.

Hôm nay, khá muộn chị mới đi chợ Đôn (Nghĩa Xá, Lê Chân) để tránh đông người nhưng số lượng người đi chợ vẫn đông như hội, người người hồn nhiên ngoài đường mà không đeo khẩu trang. Mọi người chủ quan quá, nếu một ai đó bị covid-19 thì biết bao người lây nhiễm lại chưa có thuốc đặc trị, chị Đ.T.H (sống tại Hải Phòng) chia sẻ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 bản tin lúc 18h ngày 3/8 cho biết đã ghi nhận thêm 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến 18h ngày 3/8 Việt Nam có tổng cộng 642 ca mắc COVID-19, trong đó 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là ghi nhận 195 ca. Số trường hợp tử vong là 06 ca.

QN

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành