Hải Phòng: Chuyên gia người Hàn Quốc có kết quả âm tính Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

05:30:00 02/08/2020

THCL - Tối 1/8, cơ quan chức năng TP Hải Phòng cho biết, ông K.J.D (người Hàn Quốc) từng có thời gian làm việc và sinh sống tại Hải Phòng có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính COVID-19.

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc Kim J.D (sinh năm 1985, quốc tịch Hàn Quốc, làm việc tại công ty LG INNOTEK Việt Nam) bị phát hiện nghi mắc Covid-19 khi từ Việt Nam về tới sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã qua xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy vậy, những trường hợp tại Hải Phòng có tiếp xúc với ông Kim J.D. vẫn được lấy mẫu phẩm xét nghiệm, đang chờ kết quả và hiện được cách ly y tế tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng).

Trường hợp người Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 xét nghiệm lần 2 là âm tínhTrường hợp người Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 xét nghiệm lần 2 là âm tính

Trước đó, một doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng nhận được thông tin từ Hàn Quốc cho biết, ông K.J.D (làm việc cho doanh nghiệp này từ 28/5) có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị UBND các quận, huyện liên quan thực hiện rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người tiếp xúc gần với ông K.J.D.

Các đơn vị cần thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe của những người liên quan trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ Hàn Quốc.

Sở Y tế Hải Phòng cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hải An phối hợp Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong việc vận chuyển, tiếp nhận ngay 4 trường hợp tiếp xúc gần với ông K.J.D đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

 Thiên Trường

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành