Hải Phòng: Đang chờ kết quả xét nghiệm lần hai đối với ông K.J.D người Hàn Quốc

19:43:00 01/08/2020

THCL - Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng vừa xác nhận đã có Văn bản gửi Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND quận Hải An và huyện An Dương về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với ca nghi mắc COVID-19.

Hiện đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để  xác nhận kết quả đối với ông K.J.DHiện đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả đối với ông K.J.D (Ảnh: PV)
Theo đó, Sở Y tế đề nghị UBND quận Hải An chỉ đạo các ban, ngành, địa phương thực hiện rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D, người Hàn Quốc, trong thời gian ở tại địa chỉ Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng; thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ phía Hàn Quốc. Thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hải An phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong việc vận chuyển, tiếp nhận ngay 4 trường hợp có tiếp xúc gần với ông K.J.D đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Y tế đề nghị UBND huyện An Dương chỉ đạo các ban, ngành địa phương phối hợp với Công ty nơi ông K.J.D làm việc thực hiện rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D tại nơi làm việc; thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà, nơi cư trú và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ phía Hàn Quốc.

Ban Quản lý Khu kinh tế chỉ đạo doanh nghiệp liên hệ chặt chẽ với phía Hàn Quốc, nắm bắt, sớm có kết quả xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 của ông K.J.D do Hàn Quốc làm và thông báo ngay cho các đơn vị liên quan khi có kết quả. Rà soát, lập danh sách, điều tra lịch trình đi lại trong tháng 7/2020 (đặc biệt lưu ý tiền sử đi đến Đà Nẵng) đối với những người có tiếp xúc gần với ông K.J.D tại nơi làm việc; thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà/ nơi cư trú và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông K.J.D từ phía Hàn Quốc.

Trước đó, một doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng có nhận được thông tin từ Hàn Quốc: ông K.J.D đến lắp máy cho một nhà thầu phụ, làm việc cho doanh nghiệp này từ ngày 28/5/2020 (sau khi hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh theo quy định từ ngày 14/5/2020 đến 28/5/2020). Đến đêm 30/7/2020, ông K.J.D ra sân bay trở về Hàn Quốc và đã bị giữ lại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ông K.J.D đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 1/8, toàn thành phố phát sinh 17 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, trong đó 15 trường hợp âm tính với vi rút SARS-Cov-2, 4 trường hợp chờ kết quả.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc 122 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 cho 150 trường hợp và 165 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em cho 16 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 5.214 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

QN

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành