Gần 1.800 trường hợp từ Đà Nẵng về Hải Phòng sẽ được xét nghiệm miễn phí

20:38:00 28/07/2020

THCL - Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu rà soát, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng trở về hoặc đến Hải Phòng từ ngày 8/7 đến nay để phòng ngừa nguy cơ bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, hiện nay trên địa bàn thành phố đang thực hiện cách ly y tế tập trung cho các chuyên gia và thuyền viên đi từ nước ngoài về Việt Nam tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 và một số khách sạn trên địa bàn thành phố. Từ đầu mùa dịch đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm 5.190 mẫu, chỉ có 01 mẫu dương tính với vi rút Covid-19 của bệnh nhân số 300.

Vừa qua, các địa phương đã triển khai rà soát những trường hợp đi từ Đà Nẵng về Hải Phòng từ ngày 12/7 đến nay, trên địa bàn thành phố có 1.779 trường hợp. Theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành Y tế đề nghị các địa phương phối hợp khẩn trương rà soát các trường hợp đi từ Đà Nẵng về Hải Phòng từ ngày 8/7 để thực hiện giám sát y tế chặt chẽ. 

Hải Phòng xét nghiệm miễn phí tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7Hải Phòng xét nghiệm miễn phí tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7

Dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an thành phố quản lý chặt chẽ cửa khẩu; quản lý, rà soát lại những người đã có hoạt động tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay, phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần trong 14 ngày cách ly tại nhà.

Ông Lê Khắc Nam yêu cầu: "Tất cả những người từ Đà Nẵng về trong thời gian 8/7 đến nay đề nghị xét nghiệm hết, thành phố sẽ trả tiền. Ngành Y tế khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện, khi bệnh nhân đến khám, phải có sự phân luồng và có sự chuẩn bị từ trước, không để nhân viên y tế nhiễm bệnh. Ngành y tế tăng cường quản lý chặt chẽ những người từ Đà Nẵng ra, những chuyên gia, thuyền viên nhập cảnh".

Tính đến nay, Hải Phòng chưa bị ca dương tính Covid-19 nào. Qua rà soát, Hải Phòng hiện có số người trở về từ vùng dịch lên đến hàng nghìn người, dự báo có khả năng lây nhanh chóng trong thời gian tới nếu không có giải pháp quyết liệt.

 Thiên Trường

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành