Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng phân luông giao thông tạm thời để diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa ban hành thông báo số 157/TB-SGTVT về tổ chức giao thông tạm thời trong thời gian diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2023.

Hình ảnh minh họa việc không sử dụng thuốc lá
Hình ảnh minh họa việc không sử dụng thuốc lá. (Ảnh: internet)

Năm 1987, các thành viên trong Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã quyết định chọn ngày 31/5 hàng năm là ngày Thế giới không thuốc lá ( World No Tobacco Day – WNTD), nhằm gây sự chú ý của cộng đồng về những tác hại do thuốc lá gây ra, nâng cao ý thức của cộng đồng về việc sử dụng thuốc lá. Năm 2023,  ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 được Tổ chức Y tế thế giới phát động với chủ đề “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” nhằm kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của công động về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng; đề cập đến mối liên hệ giữa sử dụng, trồng cây thuốc lá và đói nghèo; kêu gọi bỏ thuốc lá để tăng chi phí cho thực phẩm.

Ở Việt Nam, với sự quan tâm chỉ đạo của Quốc hội, Chính  phủ, thời gian qua Bộ Y tế đã phối hợp với các Bộ ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc...

TB phân luồng giao thông tạm thời cho diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá tại Hải Phòng
TB phân luồng giao thông tạm thời cho diễu hành hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá tại Hải Phòng. (Ảnh: Lương Huệ)

Tại Hải Phòng, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc là và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2023, Sở GTVT Hải Phòng thực hiện phân luồng giao thông tạm thời cho việc diễu hành như sau: từ 9h00’ đến 10h00’ ngày 26/5/2023 cấm các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường theo lộ trình của đoàn diễu hành từ Trường THPT Trần Nguyên Hãn (ngõ 185 đường Tôn Đức Thắng) => đường Tôn Đức Thắng => đường Tô Hiệu => đường Cầu Đất => Nhà hát lớn thành phố (tuyến nội thành Hải Phòng).

Các lực lượng mở dẫn đường cho lưu thông trở lại ngay sau khi đoàn diễu hành đi qua. Trong thời gian tổ chức giao thông tạm thời yêu cầu người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ chấp hành theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ và hiệu lệnh của lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại hiện trường.

Lương Huệ

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết
Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết

Doanh số bán lẻ tại một số nền kinh tế lớn trên thế giới như các nước châu Âu, Mỹ đều chậm, lạm phát tại nhiều nước vẫn tăng cao. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng bán lẻ khá tốt, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vẫn trong tầm kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp phân phối “rục rịch” chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết.

TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học
TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học; vận động tài trợ cho giáo dục và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.