Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2023 – 2025

Sáng 23/5/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: CTTTP)

Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Hoàng Minh Cường đã tới dự Hội nghị. Đây là hoạt động nằm trong nỗ lực hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số; triển khai chương trình hành động của UBND Thành phố thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuyển đổi số TP. Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến 2030.

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ số tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, vẫn còn rời rạc do thiếu mục tiêu, kế hoạch cũng như chiến lược, khiến chuyển đổi số chưa mang lại thành công như mong đợi. Do đó, TP. Hải Phòng thực hiện chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025. Trong đó, hỗ trợ gói miễn phí 1 năm chữ ký số, 300 số hóa đơn điện tử đầu tiên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, theo nhu cầu của mình, các doanh nghiệp có thể đăng ký để được hỗ trợ các phần mềm như phần mềm kế toán, phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm kết nối dịch vụ kế toán và một số các nền tảng công nghệ khác.

Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ứng dụng công nghệ số trong phần lớn các thủ tục hành chính và hỗ trợ doanh nghiệp. Doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể quét mã QR để đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư tải các biểu mẫu và trình tự thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp, thủ tục đầu tư.

Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã sử dụng Hệ thống trả lời tự động bằng trí tuệ nhân tạo (AI) bằng tiếng Anh và tiếng Việt trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp. Sử dụng trang Zalo page “Phòng đăng ký kinh doanh Hải Phòng” nhằm truyền tải kịp thời những thông tin, hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng.

Để hỗ trợ hiệu quả hơn nữa, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Minh Cường đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung, phối hợp với các đơn vị cung cấp như VNPT - Hải Phòng, Viettel Hải Phòng, Công ty cổ phần Misa theo dõi, nắm bắt những vướng mắc, khó khăn trong quá trình các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số để hỗ trợ và giải quyết kịp thời.

Phó chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị các doanh nghiệp cung cấp các giải pháp chuyển đổi số tiếp tục hỗ trợ Hải Phòng trong công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp; tham gia tích cực hơn nữa vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cùng đồng hành với chính quyền thành phố thực hiện thành công các nhiệm vụ chuyển đổi số và phát triển kinh tế số trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, đã có 15 doanh nghiệp nhận được hỗ trợ trực tiếp của các đơn vị, từ đó góp phần nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thực nhiệm vụ chuyển đổi số của thành phố.

Duy Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết
Doanh nghiệp phân phối "rục rịch" chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết

Doanh số bán lẻ tại một số nền kinh tế lớn trên thế giới như các nước châu Âu, Mỹ đều chậm, lạm phát tại nhiều nước vẫn tăng cao. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn giữ được mức tăng trưởng bán lẻ khá tốt, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vẫn trong tầm kiểm soát. Nhiều doanh nghiệp phân phối “rục rịch” chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa Tết.

TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học
TP. Hồ Chí Minh chấn chỉnh tình trạng thu chi đầu năm học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học; vận động tài trợ cho giáo dục và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.