Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Phòng: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2019

21:39:00 10/05/2019

THCL - Chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng(13/5/1955-13/5/2019), tối ngày 10/5, UBND TP.Hải Phòng tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công ". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cảng.

 

Hải Phòng - Điểm đến thành công 

Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019 có chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 10 đến 13/5. Chương trình khai mạc đêm nghệ thuật thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự có tổng thời lượng khoảng 90 phút, chia thành 3 chương: Có một Hải Phòng như thế, Thành phố bên bờ sông, Thành phố hướng Mặt trời. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019, là năm thứ 8 liên tiếp, với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công”, sẽ khắc họa truyền thống văn hóa, lịch sử vẻ vang của vùng đất và con người Hải Phòng, cũng như những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được trong thời gian vừa qua và trong tương lai.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, 2019 là năm thứ 8 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ. Lễ hội đã đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng cũng như du khách trong và ngoài nước, nhất là kiều bào, tạo thành "màu nhớ", thương hiệu, điểm nhấn giới thiệu về vùng đất, con người Hải Phòng. Đây cũng là dịp để Hải Phòng giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước các địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố, những thành tựu kinh tế - xã hội Hải Phòng đạt được trong những năm qua.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, TP.Hải Phòng đã áp dụng nhiều giải pháp đổi mới quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố, Hải Phòng đã đạt được những kết quả toàn diện mang tính đột phá trên mọi lĩnh vực, đưa Hải Phòng trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế.

Hình ảnh của một Hải Phòng năng động phát triển cùng nhiều công trình: Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sân bay quốc tế Cát Bi, cầu Tam Bạc - cầu Tân Vũ, Lạch Huyện, Cảng Quốc tế Lạch Huyện, nhà máy - dây chuyền lắp ráp tự động - sản phẩm ô tô, xe máy điện - điện thoại được khắc họa đậm nét trong chương cuối của đêm hội.

Bên cạnh lễ hội chính, còn có 64 sự kiện khác được diễn ra trải dài từ tháng 4 đến hết tháng 5-2019. Trong đó, phải kể đến một số chương trình điểm nhấn, như tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách đến với Hải Phòng trong thời gian diễn ra lễ hội.

 Nhiều sự kiện kinh tế - xã hội quan trọng của thành phố cũng được diễn ra trong thời gian này. Đó là lễ khởi công xây dựng cầu sông Hóa (185 tỷ đồng); Khởi công dự án Nhà máy chế biến rau, củ, quả công suất 150.000 tấn/năm của Lavifood tại huyện Tiên Lãng (hơn 1.000 tỷ đồng); Khánh thành Dự án Chỉnh trang lại sông Tam Bạc (đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc); Khánh thành Dự án Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Phòng (giai đoạn I) và Dự án Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng (giai đoạn I)...

PV

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành