Ảnh minh hoạ
Tang vật thu giữ gồm: 4.500 kg đường kính trắng xuất xứ Thái Lan, 2.000 kg cá khoai, 1.950 kg cá đối, 1.584 kg kẹo các loại, 900 kg củ ba kích tươi, 300 kg nội tạng lợn, 250 kg gà con đông lạnh đã qua giết mổ…
Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh cho biết, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các lô hàng thực phẩm nhập khẩu; trong đó tập trung kiểm tra kỹ giấy phép, chứng nhận kiểm tra chất lượng hàng hóa, giấy chứng nhận quản lý của cơ quan chuyên ngành, nhãn hiệu hàng hóa…
Đồng thời, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong và ngoài ngành để ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ dịp Tết Trung thu năm 2018; Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, cộng đồng doanh nghiệp về các quy định của pháp luật, kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm.
Hà Trần