Hàn Quốc kêu gọi ngừng tranh cãi trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

15:06:00 23/04/2018

THCL - Theo Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 23/4 đã kêu gọi ngừng hoàn toàn các tranh cãi chính trị trong nước ít nhất cho đến khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Phát biểu trong cuộc họp với các trợ lý hàng đầu tại Văn phòng Phủ tổng thống, ông Moon nhấn mạnh: "Chỉ còn bốn ngày nữa sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Chúng ta đang đứng ở ngã rẽ quan trọng của việc phi hạt nhân hóa (Bán đảo Triều Tiên) không phải bằng các biện pháp quân sự mà thông qua các giải pháp hòa bình, và của hòa bình vĩnh viễn."

Tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm: "Cả thế giới đang theo dõi và hy vọng sự thành công của hội nghị này. Tôi đề nghị giới chính trị của chúng ta cũng sẽ ngừng các tranh cãi chính trị ít nhất cho đến khi kết thúc hội nghị."

Tổng thống Hàn Quốc dường như đã nhận thấy được những trở ngại phía trước, theo đó kêu gọi sự ủng hộ của các đảng (đối lập và cầm quyền) cũng như sự ủng hộ của công chúng đối với các hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Ông Moon cũng lưu ý rằng quyết định ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên có thể là dấu hiệu về sự thành công của các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.

Lê Quyên 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành