
Mặc dù thời tiết buổi sáng oi bức, nhưng người dân vẫn xếp hàng ngay ngắn và giữ trật tự chờ đợi đến lượt vào Lăng. Ngay từ 5h sáng 19/5, rất nhiều xe từ các tỉnh, thành đưa người dân về Thủ đô viếng Bác đã có mặt tại phố Ngọc Hà. Dòng người xếp hàng trang nghiêm, trật tự, thành kính vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong dòng người vào viếng Bác, có nhiều cụ già tóc đã bạc phơ, có cả những em bé mới chỉ 4, 5 tuổi. Không ít người đã vượt quãng đường hàng trăm cây số để có mặt tại Lăng Bác. Có người đã nhiều lần vào Lăng viếng Bác, cũng có nhiều người mới được viếng Bác lần đầu tiên nhưng tất cả đều có chung một cảm xúc: Lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lượng khách hôm nay đến đông hơn ngày thường nên mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai nhiệm vụ, bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho khu vực, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và khách quốc tế.

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị chức năng đã quán triệt, triển khai nghiêm Kế hoạch phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ nhân dân và khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh và khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình.
Thiên Trường (t/h)