Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hapro tổ chức kết nối giao thương với các doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang

Vừa qua ngày 12/05/2016 tại Trung tâm thương mại Hapro Bắc Giang, TCT Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức “Hộ

THCL Vừa qua ngày 12/05/2016 tại Trung tâm thương mại Hapro Bắc Giang, TCT Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức “Hội nghị khách hàng và kết nối giao thương” với sự tham dự của Đại diện lãnh đạo Sở ngành TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Giang, các đối tác, các khách hàng, lãnh đạo Hapro cùng đại diện các công ty thành viên của Hapro.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Tham gia Hội nghị có trên 200 doanh nghiệp thuộc 5 nhóm ngành hàng chính gồm: xuất khẩu, hàng thực phẩm, hàng phi thực phẩm, đồ uống và tổng hợp, dịch vụ đến từ Hà Nội, Bắc Giang và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, có một số doanh nghiệp đến từ các tỉnh miền Nam như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước…

Phát biểu tại buổi kết nối giao thương với các doanh nghiệp Bắc Giang  ông Vũ Thanh Sơn, Tổng giám đốc Hapro cho biết: Hoạt động này mang đến cơ hội không chỉ cho Hapro và các đơn vị thành viên của mình mà còn là cơ hội để cho các các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh, các đối tác, bạn hàng, các nhà cung cấp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và cả nước nói chung có thể tiếp cận, gặp gỡ, trao đổi và giao lưu tìm kiếm các cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh; đồng thời qua đó sẽ góp phần quảng bá được thương hiệu, hình ảnh sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển của các đơn vị tham gia hội nghị”.

“Trong chương trình phát triển năm 2016 và những năm tiếp theo, Hapro sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và thương mại nội địa. Qua đây, Hapro mong muốn tìm kiếm thêm các đối tác, bạn hàng để phát triển nguồn hàng, hình thành các cơ sở sản xuất vệ tinh sản xuất các sản phẩm phục vụ hoạt động xuất khẩu như: Gạo, Cà phê, Hạt tiêu, Hạt điều,…; thực phẩm chế biến đóng chai, lọ; hàng nông sản thô; hàng thủ công mỹ nghệ. Phát triển đa dạng các đối tác, bạn hàng để phát triển nguồn cung hàng hóa đưa vào hệ thống phân phối bán buôn, chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Unimart/Seikamart và phân phối cho nhu cầu thị trường Việt Nam.”, ông Sơn nhấn mạnh

Với Bắc Giang, thông qua chương trình này, Hapro muốn hợp tác, liên kết, phát triển du lịch như: khai thác các tuyến, các tour du lịch, kết nối các điểm di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh; xây dựng các tour, tuyến du lịch kết hợp nghỉ ngơi ăn uống, mua sắm tại Trung tâm thương mại Hapro Bắc Giang và thăm quan các làng nghề truyền thống của tỉnh. Hapro cũng cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, kinh doanh những sản phẩm đặc sản có thế mạnh của Bắc Giang đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối bán lẻ của Hapro như: vải thiều Lục Ngạn, mì Chũ, bánh đa Kế,… và là đầu mối tiêu thụ các sản phẩm phục vụ xuất khẩu như: thực phẩm chế biến đóng chai, lọ; hàng nông sản thô; hàng thủ công mỹ nghệ…

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang hoan nghênh và đánh giá cao Hapro đã tổ chức Hội nghị có ý nghĩa ngày hôm nay. Theo Phó Chủ tịch Bắc Giang, Bắc Giang có nhiều thế mạnh trong việc phát triển nông nghiệp, dịch vụ, nhiều mặt hàng có thế mạnh như nông sản, thủ công mỹ nghệ nhiều địa danh du lịch tiềm năng và nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc biệt Bắc Giang có 3 di sản văn hóa thế giới được quốc tế công nhận là Dân ca quan họ, Ca trù và Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm. Thông qua Hội nghị này, Bắc Giang mong được nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp trong việc tiêu thụ các sản phẩm chủ lực, nhất là các đặc sản của tỉnh. Tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm của Bắc Giang có chỗ đứng trong các chuỗi siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống; cùng doanh nghiệp và người dân Bắc Giang kết nối tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, ký kết hợp đồng tiêu thụ dài hạn để ổn định sản xuất và thị trường. Hỗ trợ Bắc giang thông tin, tuyên truyền về các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Bắc Giang cũng đề nghị các nhà sản xuất, doanh nghiệp của tỉnh thông qua Hội nghị này chủ động tìm kiếm bạn hàng, thị trường để quảng bá thương hiệu hàng hóa của tỉnh, giúp cho sản phẩm hàng hóa của Bắc Giang tiêu thụ tốt hơn cả thị trường trong nước và nước ngoài.

“Bắc Giang sẽ luôn đồng hành, tại mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; bên cạnh đó, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực nhằm không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện tốt các cơ chế chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, bà Hà nhấn mạnh.

Sau phát biểu ngắn gọn của Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà, các doanh nghiệp tham dự Hội nghị lần lượt lên phát biểu, tự giới thiệu về mình và các sản phẩm, nhu cầu hợp tác, giao thương.

Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hapro phát biểu cám ơn các đối tác, bạn hàng và chia sẻ về định hướng phát triển của Hapro trong thời gian tới tại Hội nghị

Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hapro phát biểu cám ơn các đối tác, bạn hàng và chia sẻ về định hướng phát triển của Hapro trong thời gian tới tại Hội nghị

Tiếp đó, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Hapro đã có bài phát biểu cảm ơn sự quan tâm của chính quyền TP. Hà Nội, tỉnh Bắc Giang nói riêng cũng như các địa phương khác đã hỗ trợ Hapro trong các hoạt động kinh doanh, cảm ơn các đối tác, bạn hàng đã luôn đồng hành cùng Hapro trong thời gian qua. Ông Thắng cũng chia sẻ về định hướng phát triển của Hapro trong thời gian tới để các bên có thể hiểu thêm, từ đó tiếp tục có sự tin tưởng, thấu hiểu và đồng hành cùng Hapro trong thời gian tới.

Bên lề Hội nghị Ban tổ chức cũng bố trí không gian Triển lãm với hơn 50 gian hàng, trưng bày các sản phẩm và hàng hóa của các doanh nghiệp tham dự Hội nghị; ngoài ra Ban tổ chức cũng bố trí 5 khu vực với các bàn kết nối để các doanh nghiệp thuộc 5 nhóm ngành trên có thể tự do gặp gỡ, trao đổi kết nối, hợp tác kinh doanh.

Duy Thế

 

Tin mới

Bình Dương: Thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch cần được giữ vững
Bình Dương: Thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch cần được giữ vững

Sau khi thành phố Thủ Dầu Một trở lại trạng thái bình thường mới, chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương và kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại địa phương này.

Thực trạng kinh doanh thuốc điều trị Covid-19 lậu: Xử lý nghiêm để răn đe
Thực trạng kinh doanh thuốc điều trị Covid-19 lậu: Xử lý nghiêm để răn đe

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu về sử dụng các loại thuốc liên quan đến đường hô hấp, hỗ trợ phòng ngừa, chữa trị bệnh của người dân tăng cao. Lợi dụng tình hình đó, một số đối tượng đã sản xuất, nhập lậu, buôn bán thuốc điều trị Covid-19 không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bình Phước: 23.000 người dân sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trong đợt 11 này
Bình Phước: 23.000 người dân sẽ được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trong đợt 11 này

Trong 23.000 người, có khoảng 2.000 tài xế và phụ xe sẽ được tiêm mũi 1 của đợt 11 là loại vaccine Astra Zeneca để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi
Áp sàn giá vé máy bay: Không nên phân biệt đối xử giữa con đẻ và con nuôi

Áp giá sàn vé máy bay sẽ hạn chế việc sử dụng dịch vụ hàng không của nhiều đối tượng trong xã hội, đặc biệt là đối với người có thu nhập trung bình và thấp; không kích thích được nền kinh tế, chứ không chỉ là hàng không và du lịch.

Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế
Tiền Giang: Xử lý vi phạm về kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 16/9/2021, đơn vị đã xác lập hồ sơ để xử lý 02 vụ kinh doanh sản phẩm vi phạm nhãn và quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn không niêm yết giá.

Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, cùng với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thành phố còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.