Heo vàng 'độc, lạ' đắt đỏ mùa tết Kỷ Hợi 2019, thu hút người tiêu dùng

13:59:00 27/01/2019

THCL - Bắt kịp trào lưu đón xuân Kỷ Hợi, các doanh nghiệp cũng như nhiều nghệ nhân đã sáng tạo ra những sản phẩm hình con heo vàng như nến sáp, quất bonsai trồng trên lưng các chú ỉn hay những con heo mạ vàng đắt đỏ.

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, những lò nung heo đất tại làng gốm Bát Trang đang hối hả sản xuất liên tục những chú heo đủ sắc màu, nhiều mẫu mã để kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày một tăng cao.

Tại Bát Tràng những ngày cận Tết Nguyên Đán, các mẫu lợn đất đã được sản xuất hàng loạt, liên tục bán ra thị trường.

Công đoạn đổ đất sét vào khuôn

Qua bàn tay của những nghệ nhân, biến nhữn khối đất vô tri  trở thành những chú lợn đất vô cùng tinh tế.

Những chú lợn đất được chế tác xinh xắn, ngộ nghĩnh hướng tới các em nhỏ.

Theo chị An chủ cửa hàng tại Bát Tràng cho biết: “Cuối năm nay mọi người sản xuất lợn đất nhiều hơn đa dạng từ mẫu mã, hình dáng, màu sắc để thu hút người tiêu dùng. Cùng theo trào lưu năm Kỷ Hợi nên số lượng bán ra ngày càng nhiều, người đến mua sỉ lẻ mỗi ngày càng đông hơn”.

Nhiều tiểu thương tại Bát Tràng cho hay, ngoài các mặt hàng gốm sứ thông thường, các nghệ nhân ở Bát Tràng đôi lúc còn sản xuất những đơn đặt hàng đặc biệt như lợn đất dát vàng, sản xuất lợn đất cỡ lớn, làm khuôn của người mua…

Giá thành trung bình của các loại lợn đất cũng dao động từ 30.000 đồng con bé nhất lên đến khoảng một, hai triệu đồng tùy kích thước.

Theo quan niệm dân gian, lợn đại diện cho sự ấm no sung túc nên càng được nhiều người ‘săn lùng’ hơn.

Theo chị Nhân (Hà Nội) chia sẻ: “Sắp đón xuân Kỷ Hợi nên tôi và gia đình cùng đến Bát Tràng để mua sắm đồ trang trí nhà, mua luôn cả lợn đất để bày trong nhà dịp Tết, ở đây giá cả rẻ mà lại uy tín”.

Trang Nguyễn

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành