Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị biểu dương 'Người có uy tín trong phong trào bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới'

Ngày 28/9, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức hội nghị biểu dương “Người có uy tín, tiêu biểu trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”, khu vực biên giới tuyến Việt Nam - Trung Quốc và Việt Nam - Lào.

Trong những năm qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng, phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã biểu dương những già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong công tác đối ngoại nhân dân trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Hội nghị biểu dương 'Người có uy tín trong phong trào bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới' - Hình 1

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các đơn vị Bộ đội Biên phòng  cùng với người có uy tín đã tích cực chủ động vận động, giáo dục con cháu trong gia đình, dòng họ, thôn bản tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự; tích cực tố giác tội phạm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội. Nhờ đó, xuất nhiều nhiều mô hình hay như “Gia đình không có người vi phạm pháp luật, không có người phạm tội, không có người tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy”, khu dân cư “An toàn , lành mạnh”, “Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới, giữ gìn an ninh trật tự thôn, ấp”, “Gia đình không có người thân phạm tội, mắc tệ nạn xã hội”, “Điểm sáng vùng biên”… tạo nên thế trận quốc phòng ngày càng vững chắc.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Dũng đề nghị, thời gian tới, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ đội biên phòng 15 tỉnh có đường biên giới giáp Trung Quốc và Lào cùng tất cả những người có uy tín, tiêu biểu, già làng, trưởng bản, trưởng các dòng họ… trong cả nước tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm, tự giác tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Hội nghị biểu dương 'Người có uy tín trong phong trào bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới' - Hình 2

Dịp này, 60 đại biểu được tặng Biểu trưng ảnh Bác Hồ là những người có uy tín, tiêu biểu (Ảnh L.M)

Dịp này, lãnh đạo các cấp đã trao tặng Biểu trưng ảnh Bác Hồ cho 60 đại biểu là những người có uy tín, tiêu biểu trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trước đó, đoàn đại biểu những người có uy tín, tiêu biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Di tích đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị; dâng hoa và  Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn và tham quan các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Vinh Hữu

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án
Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh quyết liệt kiểm tra, chấn chỉnh các dự án

Chỉ trong hơn tuần đầu tháng 4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, liên tục ra những văn bản chấn chỉnh thị trường bất động sản và tổ chức kiểm tra các dự án đang được triển khai trên địa bàn.

Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long
Nâng cao năng lực tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn của chuỗi giá trị xoài đồng bằng sông Cửu Long

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có hơn 47.000ha xoài các loại, năng suất bình quân đạt từ 11-13 tấn/ha, sản lượng khoảng 567.732 tấn/năm. Trong đó, có 1.789ha xoài được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP phục vụ xuất khẩu.