Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ngày 20/11, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị giao ban, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về kết quả giải quyết các nội dung tố cáo, phản ánh liên quan đến việc thu hồi đất GPMB thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Tây Ka Long (TP Móng Cái) và Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18A, đoạn Uông Bí – Hạ Long.

Toàn cảnh phiên họp
Toàn cảnh phiên họp

Sau khi nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan báo cáo công tác giải quyết từng vụ việc cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất: Đây đều là các vụ việc đã được các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với công dân theo quy trình, có vụ việc đã chấm dứt giải quyết theo hướng dẫn của các cơ quan trung ương.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, hệ thống hóa đầy đủ hồ sơ, tài liệu, quá trình tiếp nhận, giải quyết đối với các vụ việc này cũng như tất cả các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Khẳng định quá trình giải quyết các vụ việc đã đảm bảo đúng trách nhiệm, thẩm quyền, “thấu tình đạt lý”. Trên cơ sở đó, tiếp tục giao cho các địa phương nơi có các vụ việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại công khai để thông tin cho người dân, dư luận được biết. Trong quá trình này, tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tăng cường giải thích, thông tin quy trình để giải quyết dứt điểm các vấn đề trong năm 2023.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các cơ quan sớm xây dựng bộ dữ liệu số tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân, đảm bảo đúng-đủ-sạch-sống-liên thông tổng thể ở cả 3 cấp tỉnh, huyện, xã đến trung ương. Điều này phục vụ lâu dài, khoa học cho công tác tiếp dân, đối thoại xử lý kiến nghị công dân, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, đầy đủ, chính xác, liên thông tổng thể từ cấp xã, phường đến trung ương. Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện tiếp tục quan tâm đặc biệt đến công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của trung ương, của tỉnh về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Qua đó, góp phần giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở.

Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tổng hợp các báo cáo về tình hình các vụ việc cụ thể, kết quả xem xét, giải quyết các nội dung tố cáo nêu trên để báo cáo các cơ quan trung ương. Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với Ban Tiếp công dân tỉnh và các cơ quan liên quan để nắm bắt và thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Cần xem xét mở chuyên mục “Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo” của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Từ đó, công khai, minh bạch thông tin, các bước, trình tự giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng thẩm quyền quy định.

Tổ chức thực hiện, nghiêm túc quán triệt các Quy định số 1216 QĐ/TU và Quy định số 1217 QĐ/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Quy định số 11 QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về “trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân” đến từng cấp xã...

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về triển khai việc thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2021-2026 giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh Hủa Phăn, Luôn Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly (Lào).

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, trên cơ sở phát huy các thành quả hợp tác trong giai đoạn vừa qua, các đơn vị liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, phối hợp với 3 tỉnh Bắc Lào. Trong đó chú trọng vào một số lĩnh vực đã có trong Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn như: Trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp của Lào và Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh và 3 tỉnh Bắc Lào.

Đồng thời, tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hội chợ nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Lào; đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực… Qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa các địa phương cũng như hai nước.

Cũng trong ngày hôm nay, Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về các nội dung công tác quan trọng trong tuần cũng như trong thời gian từ nay đến cuối năm 2023, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, tiếp tục tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của năm như: Giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đặt ra ở mức cao nhất.

Trần Trang(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.