Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị

Sáng 12/9, “Hội nghị Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị” diễn ra tại TP. Vinh (Nghệ An). Hội nghị nhằm thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp sản xuất với đơn vị phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu giữa 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.

Hội nghị do uỷ ban nhân dân 2 tỉnh Nghệ An - Quảng Trị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Nghệ An phối hợp tổ chức. Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho hơn 30 doanh nghiệp của 2 tỉnh Nghệ An – Quảng Trị quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng và đối tác giữa 2 tỉnh. Góp phần thúc đẩy kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 nhưng vẫn giữ được hình thức xúc tiến thương mại truyền thống hỗ trợ doanh nghiệp.

Qua đó, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua việc kết nối với các nhà phân phối có uy tín trong nước, giúp tiếp cận và mở rộng đối tượng người tiêu dùng. Các sản phẩm của các doanh nghiệp, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao, đặc sản địa phương của 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị được tiếp cận người tiêu dùng cả nước.

Quang cảnh “Hội nghị Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị” diễn ra tại TP. Vinh (Nghệ An)
Quang cảnh “Hội nghị Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị” diễn ra tại TP. Vinh (Nghệ An). (Ảnh: H.T)

Ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Nghệ An cho biết: Hội nghị kết nối giao thương lần này là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm có thế mạnh tiêu biểu của 2 địa phương Nghệ An – Quảng Trị.

Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, siêu thị gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị. Qua đó, góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tỉnh Nghệ An– Quảng Trị, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định.

Trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm các doanh nghiệp, hợp tác xã.
Trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm các doanh nghiệp, hợp tác xã. (Ảnh: H.T)

Ông Trần Phi Tường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Thương mại tỉnh Quảng Trị đánh giá cao tiềm năng thị trường Nghệ An; đồng thời cho biết đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh trên cả nước. Cùng với thu hút đầu tư, phát triển về kinh tế, Quảng Trị đang đẩy mạnh phát triển thương mại, hàng hóa, phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng. Hiện Quảng Trị có 53 sản phẩm nông nghiệp OCOP, tiêu biểu là: hồ tiêu Quảng Trị, tranh thêu bằng hạt gạo, cà phê hữu cơ Arabica Khe Sanh Ta Lư, gạo sạch Triệu Phong, mứt dừa, chè vằng, trà giải độc gan, cao dược liệu, tinh bột nghệ, cao bồ kết, tinh dầu tỏi.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có những phát biểu tham luận sâu sắc, có ý nghĩa trong việc tìm ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả để góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các giải pháp cụ thể, hiệu quả để hỗ trợ mở rộng kênh phân phối, tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm tại thị trường 2 tỉnh và trong cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, hội nghị cũng làm lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị là cơ quan địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, các nhà phân phối với nhau nhằm thúc đẩy quảng bá và tiêu thụ hàng Việt thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm các doanh nghiệp, hợp tác xã. Đây chủ yếu là những sản phẩm đặc trưng, chủ lực của 2 địa phương Nghệ An và Quảng Trị như, cà phê, tiêu và gạo hữu cơ, tinh bột nghệ, trà hoa vàng…

Thông qua hội nghị kết nối giao thương năm nay, Ban tổ chức mong muốn quảng bá, giới thiệu các loại đặc sản, chất lượng cao được thu hoạch, sơ chế và đóng gói theo dây chuyền hiện đại, đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP; những sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của 2 địa phương.

Với 215 sản phẩm OCOP, trong đó 4 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, số còn lại đạt chuẩn 3 sao và 1 sản phẩm đang làm thủ tục để đạt chuẩn 5 sao; Nghệ An là 1 trong 5 địa phương có số lượng và chủng loại sản phẩm OCOP lớn nhất cả nước. Các sản phẩm tiêu biểu có: chè hoa vàng, các trà Sen quê Bác, dược liệu Pù Mát, hải sản Biển Quỳnh, thảo dược Come, giò bê, tinh bột nghệ...

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong
Ngày 30/11: Có 485 ca COVID-19 mới, 03 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/11 của Bộ Y tế thể hiện, có 485 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua; trong ngày có 03 bệnh nhân tại An Giang, Hà Nội và Tây Ninh tử vong.

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.