Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI - năm 2022

Chiều 22/9, tại TP Thanh Hóa, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI - năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là hoạt động thường niên được tổ chức để các địa phương gặp gỡ, trao đổi, rút ra những bài học trong công tác khuyến công. Từ đó rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách về hoạt động khuyến công để tổ chức triển khai, phát huy hiệu quả hoạt động khuyến công tại các địa phương.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021 và 9 tháng năm 2022 hoạt động khuyến công tại 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả, huy động được các nguồn lực để tập trung hỗ trợ đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở khu vực nông thôn.

Đáng chú ý, công tác khuyến công đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tiếp sức, hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và ứng dụng máy móc, khoa học - kỹ thuật vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.

Hỗ trợ xây dựng các mô hình thí điểm về áp dụng sản xuất sạch hơn, xây dựng hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường cho cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT).

Hỗ trợ phát triển các cụm công nghiệp, sản phẩm công nghiệp nông thôn; phát triển nguồn nhân lực có chất lượng. Qua đó, góp phần giúp các cơ sở CNNT gia tăng giá trị sản phẩm, hoàn thiện mô hình sản xuất hiện đại, nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình và tác động của các chính sách khuyến công đến các cơ sở CNNT trong bối cảnh hậu Covid-19.

Chia sẻ những kinh nghiệm, bài học rút ra và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện các hoạt động khuyến công trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Quang Trung, Cục Trưởng Cục Công thương địa phương đánh giá cao các hoạt động khuyến công thời gian qua. Chính sách khuyến công thời gian qua đã được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, nhận được sự quan tâm của các ngành các cấp từ công tác chỉ đạo đến hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện. Điều này đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn trong phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại các địa phương.

Để hoạt động khuyến công tại 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc tiếp tục được đẩy mạnh, đổi mới, tạo động lực mới cho phát triển CNNT giai đoạn 2021-2025, tại hội nghị đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị, địa phương đã có bài tham luận, nêu và phân tích các vấn đề từ thực tế. 

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động

Sáng 01/10/2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.

Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu
Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu

Phiên giao dịch hôm nay (3/10), chỉ số VN Index mất đến 45 điểm, lao dốc xuống 1.086 điểm. Đây là số điểm rớt rất mạnh chưa từng thấy kể từ đầu năm. Chưa kể thanh khoản thị trường rớt thảm chỉ không đầy 12.000 tỉ đồng.

[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 02/10 đến 16h ngày 03/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo
Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Chiều 03/10, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) quý IV năm 2022 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn
Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam cặp vợ chồng về tội tàng trữ lưu hành tiền giả là Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP. Hồ Chí Minh.