Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á sẽ vắng mặt Tổng thống Mỹ

19:07:00 14/11/2017

THCL - Theo thông tin, Tổng thống Donald Trump sẽ không tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS) và ông đã rời Philippines.

 

 

Được biết, ông Trump không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á là do lịch trình hội nghị này bị lùi lại 90 phút so với thời gian dự kiến.

Ngày 14/11, một quan chức cấp cao Nhà Trắng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thay mặt nhà lãnh đạo Mỹ tham dự hội nghị này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo đó, phát biểu trước báo giới trước khi lên chuyên cơ về Mỹ chiều 14/11, Tổng thống Trump cho biết, ông đã truyền đạt nội dung bài phát biểu trong bữa trưa với các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác.

Theo kế hoạch, Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS) sẽ diễn ra trong chiều 14/11 với sự tham gia của lãnh đạo 18 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Mỹ.

Tại hội nghị này, các nhà lãnh đạo Đông Á sẽ nhất trí lên án chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, đồng thời hối thúc tất cả các nước thực thi đầy đủ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc nhằm vào Bình Nhưỡng.

Ông Trump cho rằng, chuyến công du 5 nước châu Á kéo dài gần 2 tuần là "chuyến đi thành công vang dội" và ông đã "kết bạn với rất nhiều người ở cấp cao nhất". 

Cao Huyền - Phương Thảo

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng