Tham dự Hội thảo có đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và hàng trăm cán bộ, hội viên Hội LHPN thành phố, chủ các nhóm trẻ, giáo viên, bảo mẫu, người chăm sóc trẻ tại các nhóm trẻ độc lập tư thục, Ban chủ nhiệm Nhóm Cha mẹ làm bạn cùng con… trên địa bàn thành phố.
Hội thảo là diễn đàn nhằm trao đổi kinh nghiệm, cung cấp các kiến thức để các đại biểu có thể lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn, vệ sinh vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Tại Hội thảo, các đại biểu cũng được các chuyên gia giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.
Thông qua Hội thảo, Hội LHPN thành phố mong muốn với những thông tin, hướng dẫn của các chuyên gia, các nhà khoa học sẽ giúp chị em có những lựa chọn thực phẩm đúng đắn an toàn, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, góp phần tạo nên lối sống văn minh của cán bộ, hội viên, phụ nữ Hải Phòng là ưu tiên dùng hàng Việt Nam, chỉ tiêu dùng những sản phẩm sạch, rõ nguồn gốc có lợi cho sức khỏe.
Những năm qua, các cấp Hội LHPN thành phố đã tổ chức các hoạt động truyền thông về Luật An toàn thực phẩm; tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đạo đức trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ; phối hợp chỉ đạo áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến và truy xuất nguồn gốc, từng bước giúp người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn thực phẩm an toàn; đưa nội dung “sạch bếp” trong tiêu chí “3 sạch” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; 5 có, 3 sạch” gắn với tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình phụ nữ cam kết thực hiện an toàn thực phẩm. Thông qua những hoạt động cụ thể, Hội đã thể hiện vai trò, trách nhiệm chung tay góp sức cùng cả nước đẩy mạnh thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
Quỳnh Nga(t/h)