Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hơn 16.000 người tham gia giải chạy trực tuyến “RUN FOR MILLIONS - CHẠY VÌ HÀNG TRIỆU CHÓ, MÈO"

Sự kiện chạy trực tuyến "RUN FOR MILLIONS - CHẠY VÌ HÀNG TRIỆU CHÓ, MÈO" đã diễn ra từ ngày 27/04 đến ngày 27/10 năm 2023. Đây là sự kiện chạy trực tuyến đầu tiên nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi mọi người thể hiện sự ủng hộ của mình đối với việc chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo tại Việt Nam. Sự kiện đã khép lại với kết quả ấn tượng về số lượng người tham gia cũng như tổng quãng đường chạy.

Buôn bán thịt chó và mèo là một trong những vấn đề cấp bách nhất về phúc lợi cho động vật đồng hành - những "người bạn bốn chân" của con người. Và rõ ràng hoạt động buôn bán này đi ngược lại với các chiến lược loại trừ bệnh dại trong khu vực và toàn cầu. Với những nỗ lực từ năm 2019 đến nay, cuộc chiến dài hơi kêu gọi chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo ở Đông Nam Á của FOUR PAWS đã thu hút được hơn 2 triệu người ủng hộ trên toàn thế giới, trong đó có hơn 250.000 người Việt đã ký tên vào bản kiến nghị quốc tế và hơn 85 doanh nghiệp du lịch toàn cầu đã tham gia cam kết ủng hộ. Sự thành công của sự kiện chạy trực tuyến "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo" cũng đánh dấu một cột mốc mới trên chặng đường đấu tranh vì phúc lợi động vật cho hàng triệu cá thể chó và mèo ở Việt Nam của FOUR PAWS.

Buôn bán thịt chó và mèo là một trong những vấn đề cấp bách nhất về phúc lợi cho động vật đồng hành
Buôn bán thịt chó và mèo là một trong những vấn đề cấp bách nhất về phúc lợi cho động vật đồng hành

Với thông điệp "Every step is a hope”- Mỗi bước chân - Một hy vọng", tất cả mọi người dân đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia sự kiện hoàn toàn miễn phíđồng thời có thể tùy chọn hình thức chạy hoặc đi bộ với các cự ly 42km, 60km, 100km, 150km và 200km trong vòng 6 tháng. Quá trình chạy hoặc đi bộ của từng cá nhân sẽ được ghi lại sau mỗi lần hoàn thành và được cộng dồn trong suốt 6 tháng diễn ra giải chạy.

Quá trình chạy hoặc đi bộ của từng cá nhân sẽ được ghi lại sau mỗi lần hoàn thành và được cộng dồn trong suốt 6 tháng diễn ra giải chạy.
Quá trình chạy hoặc đi bộ của từng cá nhân sẽ được ghi lại sau mỗi lần hoàn thành và được cộng dồn trong suốt 6 tháng diễn ra giải chạy.

Vào ngày 27/10, sự kiện "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo" đã kết thúc với những con số ấn tượng được ghi nhận: 16,462 người đã tham gia và 2,650,893km quãng đường đã chạy được, tương đương 66 lần đi vòng quanh trái đất, hay 3 chuyến du hành khứ hồi lên Mặt Trăng. Để bày tỏ lòng tri ân đến những người tham gia đã đóng góp những bước chân ý nghĩa cho sự kiện, bên cạnh các phần quà huy chương và túi tote được trao tặng mỗi tháng, FOUR PAWS cùng các công ty du lịch đối tác cũng gửi tặng bốn Voucher du lịch trị giá lên đến 10.000.000 VND cho những người may mắn được lựa chọn thông qua quay số BIB.

Bác sĩ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành tại Đông Nam Á của FOUR PAWS cho biết: “Trong ba năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ngày càng nhiều người ở Việt Nam lên tiếng phản đối các hoạt động buôn bán thịt chó và mèo. Sự kiện này là ví dụ mới nhất về việc mọi người dành thời gian và công sức để thể hiện sự quyết tâm của họ nhằm bảo vệ hàng triệu chó, mèo ở Việt Nam. Cùng với những bước tiến khác mà chúng ta đã thấy trong cuộc chiến chống buôn bán thịt chó và mèo - bao gồm việc đóng cửa một số lò mổ,thành phố Hội An (Quảng Nam) cam kết chấm dứt tiêu thụ thịt chó, mèo – tôi nghĩ đã đến lúc chính phủ Việt Nam nên nhìn nhận nghiêm túc hơn về hoạt động buôn bán này cũng như những rủi ro mà nó gây ra. Thành công của sự kiện chạy trực tuyến "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó mèo" một lần nữa cho thấy phần lớn người dân Việt Nam không muốn nhìn thấy chó và mèo tiếp tục bị buôn bán lấy thịt bởi chúng là thú nuôi và là một phần của gia đình họ. Chúng tôi hy vọng chính phủ Việt Nam có thể cân nhắc tiến tới hành động và tăng cường luật pháp để chấm dứt tình trạng buôn bán thịt chó và mèo vĩnh viễn".

Bà Phan Thanh Dung, Cán bộ chiến dịch tại Đông Nam Á của FOUR PAWS chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích những đóng góp của mọi người cho sự kiện
Bà Phan Thanh Dung, Cán bộ chiến dịch tại Đông Nam Á của FOUR PAWS chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích những đóng góp của mọi người cho sự kiện "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo". Với sự giúp đỡ của tất cả những người ủng hộ, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực lâu dài cho cuộc chiến này.

Bà Phan Thanh Dung, Cán bộ chiến dịch tại Đông Nam Á của FOUR PAWS chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích những đóng góp của mọi người cho sự kiện "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo". Với sự giúp đỡ của tất cả những người ủng hộ, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực lâu dài cho cuộc chiến này. Mỗi bước chân của bạn đại diện cho một tiếng nói, một hy vọng vào tương lai tốt đẹp hơn cho hàng triệu chó, mèo ở Việt Nam. Tôi mong muốn mọi người sẽ cùng tiếp tục đồng hành với FOUR PAWS trong các sự kiện và chiến dịch sắp tới, vì một Việt Nam nói KHÔNG với buôn bán thịt chó và mèo!”.

Trước đó, từ tháng 12/2021 đến 07/2022, FOUR PAWS đã phát động chiến dịch "This is not vietnam - Đây không phải Việt Nam" nhằm kêu gọi sự phản đối của người Việt đối với hoạt động buôn bán thịt chó và mèo. Chiến dịch đã thu hút hơn 33.000 người gửi thông điệp đến Phó Thủ tướng Chính phủ, 24.000 du khách quốc tế gửi thư cho Tổng cục Du lịch Việt Nam và 13.500 người trên toàn cầu gửi bưu thiếp kỹ thuật số tới Bộ Văn hóa - Thể Thao và Du lịch kiến nghị chấm dứt hoạt động buôn bán tàn ác. Những con số ấn tượng đạt được từ sự kiện chạy trực tuyến "Run for Millions - Chạy vì hàng triệu chó, mèo" một lần nữa là minh chứng cho sự gia tăng trong nhận thức của cộng đồng về phúc lợi động vật cũng như sự ủng hộ rộng rãi của các tầng lớp nhân dân đối với việc chấm dứt buôn bán thịt chó và mèo ở Việt Nam.

Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ
Trong tháng cuối năm, các dòng xe Honda đang bán tại Việt Nam đang có mức ưu đãi từ 50-100% lệ phí trước bạ

Honda “chơi lớn”, ưu đãi toàn bộ 6 dòng xe đang bán tại Việt Nam , tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ, 2 năm gia hạn bảo hành...

Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng
Công an vào cuộc vụ nghi bác sĩ “rởm” tại Hải Phòng

Liên quan đến nội dung phản ánh của bạn đọc về đối tượng bị nghi là giả danh bác sĩ lấy tên là Lee Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thị Nh, sinh năm 1992, quê quán tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ban đầu xác định vi phạm của cơ sở thẩm mỹ Ruby spa là: quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast
Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

VinFast sẽ nhận tài trợ 500 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Mỹ nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa…

TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập
TP. Hồ Chí Minh: 80 phường thuộc 10 quận phải sáp nhập

80 phường được UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất sáp nhập trong các năm tới tập trung ở 10 quận: 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp và Phú Nhuận.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh
Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD để phát triển kinh tế xanh

Việt Nam cần đầu tư thêm khoảng 368 tỷ USD đến năm 2040, tương đương 6,8% GDP/năm để thích ứng với biến đổi khí hậu.