Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hưng Yên: Bí thư tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại bệnh viện

Ngày 26/3, ông Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư tỉnh Hưng Yên đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội công bố bệnh nhân 88 tuổi có địa chỉ thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm - Hưng Yên) đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai có kết quả dương tính lần 1 với virus  SARS-CoV-2. Để đối phó với tình hình dịch bệnh, Bí thư tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết, thực hiện chỉ đạo Chính phủ, Bộ Y tế và tỉnh Hưng Yên, các công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang được triển khai quyết liệt nhằm bảo đảm không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trong cộng đồng.

Bí thư tỉnh Hưng Yên đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại BV Đa khoa tỉnhBí thư tỉnh Hưng Yên đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại BV Đa khoa tỉnh

Cụ thể, bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; thành lập 2 đội phản ứng nhanh; tổ chức tập huấn về phòng, chống bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện; thành lập phòng tư vấn cho bệnh nhân về các triệu chứng ho, sốt, viêm phổi chưa rõ nguyên nhân; thành lập khu cách ly, có lối đi riêng dành cho các trường hợp có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bí thư tỉnh Hưng Yên ghi nhận sự tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện vật chất, nguồn nhân lực để kịp thời ứng phó với dịch bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngoài ra, Bí thư tỉnh Hưng Yên yêu cầu: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Là bệnh viện tuyến đầu trong khám, chữa bệnh của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phải tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để sẵn sàng tiếp nhận cách ly, thu dung, điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 nếu có. Cấp ủy, lãnh đạo bệnh viện tiếp tục quán triệt đến các cán bộ, nhân viên y tế, người lao động nâng cao nhận thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh; chủ động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học tập kinh nghiệm trong việc thực hiện cách ly, thu dung, điều trị các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19…

Trong quá trình khám, chữa bệnh, mỗi cán bộ, nhân viên y tế thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người bệnh, người nhà bệnh nhân các kiến thức phòng, chống dịch bệnh; gương mẫu trong việc hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người ở nơi cư trú, hạn chế quy mô tổ chức các đám hiếu, hỷ…

Bên cạnh đó, Bệnh viện cần kịp thời tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở Y tế các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/08 tăng/giảm trái chiều tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và khu vực miền Nam, trong đó, mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/08 trong khoảng 70.500 - 73.500 đồng/kg. Bảy tháng năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 25.750 tấn. Campuchia, Brazil và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao
Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao

Giá vàng hôm nay 10/08 trên thị trường quốc tế tăng tốc do đồng USD suy yếu trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh và Fed sẽ thở phào nhẹ nhõm.

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).