Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hưng Yên: Xuân yêu thương, ấm áp tình người ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

08:59:00 25/01/2017

THCL Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, đội tình nguyện trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã mang đến một không khí ấm áp cho trẻ em mồ côi và người già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh Hưng Yên.

Các bạn trẻ tình nguyện viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang gói bánh chưng

Dù không có điều kiện quây quần bên gia đình trong những ngày Tết, nhưng những đứa trẻ mồ côi, khuyết tật, các cụ già cô đơn không nơi nương tựa trong Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hưng Yên vẫn được đón một cái Tết đầm ấm, tràn đầy yêu thương trong sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ Trung tâm cùng những tấm lòng nhân ái của đội tình nguyện trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam, và các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.

Tại đây, các bạn trẻ tình nguyện viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam với không khí nhộn nhịp, tất bận các công việc như dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên, phòng ở cho các đối tượng tại Trung tâm. Các bạn trẻ đã chung tay trang trí cây đào, cây quất và gói bánh chưng tết.

Bạn Nguyễn Thị Huyền, sinh viên tình nguyện Học viện Nông nghiệp chia sẻ: "Chương trình tình nguyện nhằm mang đến không khí ấm áp và yêu thương cho trẻ em mồ côi và người già không nơi nương tựa ở đây. Khi được làm những việc này thì mỗi sinh viên đều cảm thấy tâm trạng rất vui vẻ và thấy mình có ích hơn".

Mỗi người một việc, tất cả rộn lên tiếng cười nói vui vẻ làm xua tan cái lạnh cuối đông, làm ấm lòng những mảnh đời neo đơn, chịu cảnh thiệt thòi.

Tết năm nay, chỉ có 15 đối tượng về nhà đón Tết cùng gia đình. Với những người ở lại, Trung tâm có kế hoạch chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn tất niên, thực đơn trong những ngày Tết, và các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm mang đến niềm vui xuân trọn vẹn.

Bà Nguyễn Thị Vần có gần 6 năm gắn bó và ở lại đón Tết tại Trung tâm

Bà Nguyễn Thị Vần năm nay đã 70 tuổi, có gần 6 năm gắn bó và ở lại đón Tết tại Trung tâm không giấu được niềm phấn khởi, hạnh phúc trước sự quan tâm, yêu thương của mọi người dành cho bà. Bà Vần chia sẻ: "Vui lắm, chúng tôi ở đây dịp lễ tết đều nhận được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt những việc làm của các cháu sinh viên khiến những người neo đơn như chúng tôi cảm giác như là ở bên gia đình của mình vậy".

Thực hiện khẩu hiệu “Trung tâm là nhà, đối tượng bảo trợ xã hội là người thân” tập thể cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Công tác xã hội tỉnh luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng mang những yêu thương góp phần làm với bớt nỗi buồn, sự mặc cảm cho các đối tượng mỗi khi Tết đến xuân về.

Đinh Hoàng

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành