Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hủy kết quả kỳ thi tốt nghiệp của học sinh làm lộ đề thi môn Toán tại TP.Đà Nẵng

Sáng 04/08, tại buổi họp báo quý II/2022 của UBND TP. Đà Nẵng, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chủ trì.

UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo quý 02/2022
UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo quý II/2022.

Tại buổi họp báo quý II/2022 của UBND TP. Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng thông tin về vụ việc lộ đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Bà Thuận cho hay học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc.

Sáng 04/08, tại buổi họp báo quý 02/2022 của UBND TP. Đà Nẵng, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chủ trì.
Sáng 04/08, tại buổi họp báo quý II/2022 của UBND TP. Đà Nẵng, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chủ trì.

Sau khi làm việc với Công an TP. Đà Nẵng về việc lộ đề thi, Hội đồng thi nhận được văn bản của Bộ GD-ĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định. "Hội đồng thi đã có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh. Trên cơ sở đó, Hội đồng thi đã có quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD-ĐT" - bà Thuận nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, thêm Hội đồng thi đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc. Các giáo viên đã có giải trình về việc coi thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận trả lời tại buổi họp báo quý 02/2022
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận trả lời tại buổi họp báo quý II/2022.
Báo giới chất các cơ quan
Báo giới chất các cơ quan.

Theo bà Thuận, quá trình tổ chức kỳ thi, các giáo viên làm việc rất nghiêm túc, mọi quy định được thực hiện theo quy chế. Tuy nhiên, tại điểm thi có thí sinh vi phạm thì giáo viên coi thi, trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. "Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp" -  bà Thuận nói.

Bà Nguyễn Thu Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố hiện có 115 cơ quan báo chí hoạt động. Các cơ quan báo chí đã đảm bảo phản ánh trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Đại diện các văn phòng đại diện nhận bằng khen của UBND TP. Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Các văn phòng đại diện báo  nhận bằng khen của UBND TP. Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

"Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn được các cơ quan báo chí quan tâm phản ánh. Từ tháng 01/2022 đến nay, đã có trên 25.000 tin, bài nội dung tuyên truyền về công tác chỉ đạo, triển khai và thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn; những cách làm hay, hiệu quả, gương người tốt, việc tốt lan tỏa trong cộng đồng.

Nhiều tác phẩm tập trung thông tin công tác thu hút đầu tư, các hoạt động kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19, thông tin các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện chi trả gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ…đến đông đảo nhân dân được biết", đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho hay.

Thời gian đến, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng tiếp tục tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, chú trọng thông tin nhanh chóng, kịp thời đến các cơ quan báo chí để thực hiện tuyên truyền hiệu quả.

"Đồng thời, Sở sẽ nâng cao kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí của các cơ quan, tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội nhằm hạn chế tối đa việc thiếu kiểm soát thông tin cung cấp cho cơ quan báo chí", Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng khẳng định.

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
Thanh Hóa tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Sáng 08/08, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đánh giá kết quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của thành phố và kết quả hoạt động mô hình: Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra.

Sắp diễn ra hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Sắp diễn ra hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Chiều 08/08, ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá chủ trì hội nghị về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Thanh Hoá có thêm ba Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Thanh Hoá có thêm ba Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia mười di sản, trong đó có ba di sản của tỉnh Thanh Hóa.

Sắp đến hạn cuối nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Sắp đến hạn cuối nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời hạn cuối nộp hồ sơ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà là ngày 15/08/2022.

7 tháng đầu năm ngành nông nghiệp giải ngân vốn đầu tư 1.595 tỷ đồng
7 tháng đầu năm ngành nông nghiệp giải ngân vốn đầu tư 1.595 tỷ đồng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phân bổ hết 6.438 tỷ đồng; trong đó, vốn trong nước là 4.538 tỷ đồng, vốn ODA 1.900 tỷ đồng. 7 tháng đầu năm, khối lượng giải ngân lĩnh vực nông nghiệp đạt khoảng 1.595 tỷ đồng, đạt 24,8% vốn đã giao.

Bắc Ninh xếp thứ 04 cả nước về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh
Bắc Ninh xếp thứ 04 cả nước về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh

Theo kết quả đánh giá mức độ chuyển đổi số cấp Bộ, cấp tỉnh năm 2021 (chỉ số DTI), tỉnh Bắc Ninh xếp thứ 04 cả nước với giá trị đạt 0,5276, giảm 01 bậc nhưng lại tăng 0,118 về giá trị so với năm 2020.