Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Long Điền (BR-VT): Giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1

Dự án KDC Tây Nam số 1 đang được gỡ nút thắt nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này do ngân hàng phát mãi cũng như cho công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.

Huyện Long Điền (BR-VT): Giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1 - Hình 1

Hồi sinh một dự án

Khu dân cư số 1 của Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trên bờ vực phá sản, khi chủ đầu tư dự án là công ty Ô Cấp rơi vào nợ nần, không có khả năng chi trả, ngân hàng phát mãi toàn bộ tài sản đang thế chấp của chủ đầu tư chính là các vị trí đất tại dự án KDC Tây Nam số 1, nhưng đã được gỡ nút thắt nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này do ngân hàng phát mãi cũng như cho công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.

Huyện Long Điền (BR-VT): Giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1 - Hình 2

Bản đồ, Các vùng đỏ là nơi công ty Ô cấp đã thế chấp cho ngân hàng

Sau 14 năm, kể từ thời điểm được cấp phép của UBND tỉnh, Dự án KDC số 1 đã thực sự được hồi sinh và tiếp tục tạo ra giá trị, khi gói giải pháp mà nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương đưa ra, cụ thể là, nhóm đầu tư Thu Hà và Minh Phương đã đứng ra mua toàn bộ GCN QSDĐ do công ty Ô Cấp thế chấp mà ngân hàng phát mãi theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời,  công ty Thu Hà cũng đưa ra các giải pháp khác nhằm hỗ trợ cho những khách hàng cũ mua đất, mọi thủ tục đều diễn ra minh bạch, đúng quy trình.

Huyện Long Điền (BR-VT): Giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1 - Hình 3

Các nhà đầu tư nhận tiền khi bán lại cổ phần cho nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương

Ông Hoàng Huy Hiển – chủ đầu tư công ty Ô Cấp cho biết: “Đây là hướng giải quyết hoàn toàn hợp lý và tạo sự đồng cảm với toàn thể các cổ đông, là chủ dự án chúng tôi vô cùng biết ơn nhóm các nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương đã giúp chúng tôi nói riêng và dự án nói chung không lâm vào cảnh bế tắc ”.

Hướng phát triển trong tương lai

Ngay sau khi nhóm giải pháp được đưa ra, đã có rất nhiều cổ đông, nhà đầu tư đồng tình và tự nguyện chuyển nhượng lại cổ phần góp vốn mà không tính lãi.

Theo Chị T.T.H – một nhà đầu tư: “Tôi đồng ý chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phần là hai nền đất đã mua tại dự án, dù cũng hơi tiếc vì chắc chắn thời gian tới sẽ sinh lợi nhuận”.

Anh N.Đ.T – đại diện nhóm nhà đầu tư từ TP. HCM, cho biết: “nhóm mình đầu tư vào dự án này từ lúc đầu, nhiều lúc đã nghĩ mình mất trắng, giờ thấy nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương đưa ra giải pháp, thấy cũng hợp tình, hợp lý, nên nhóm mình cũng đồng ý nhượng lại cổ phần”.

Huyện Long Điền (BR-VT): Giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1 - Hình 4

 Phiếu thu tiền của nhà đầu tư

Theo đại diện chủ đầu tư, tính đến thời điểm ngày 28/11/2018 thì đã có đến 80% các cổ đông góp vốn trước kia đã đồng ý chuyển nhượng lại cổ phần. Còn lại, một số các cổ đông khác do điều kiện ở xa chưa bố trí được công việc để đến trực tiếp dự án nhưng đã và đang làm việc trước qua điện thoại, cơ bản là đồng ý chuyển nhượng lại và hẹn lịch để đến làm việc.

Về pháp lý, sau khi mua lại tất cả các GCN QSDĐ do ngân hàng phát mãi và mua lại được toàn bộ số cổ đông cũ thì hiện nay nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương  là những cổ đông lớn nhất của dự án này, đem lại nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển trong tương lai. Việc đầu tư nguồn vốn lớn và thay đổi phương pháp, hoạch định chiến lược lâu dài sẽ đưa dự án KDC Số 1 Tây Nam phát triển theo đúng quy trình, phù hợp với “bản sắc” của nhà đầu tư mới, và dự án trọng điểm này chắc chắc sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Theo Ông Đỗ Minh Phương – đại diện nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương thì: Chúng tôi đang hoàn thiện các bước cuối cùng của hồ sơ dự án trình UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt cổ đông mới của dự án Ô Cấp.  Khi hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai công việc, đưa dự án vào đúng quỹ đạo phát triển của nó.

Ổn định được các cổ đông, tạo sự yên tâm cho cộng đồng nhà đầu tư mới, cộng với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm sẵn có, nhóm nhà đầu tư Thu Hà – Minh Phương chắc chắn sẽ đẩy nhanh tiến độ của dự án KDC số 1.  Đồng thời, khẳng định được chủ trương đúng đắn của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi phê duyệt dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển khu vực phía Tây của tỉnh.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Cắt giảm quy định, công khai, minh bạch thủ tục kinh doanh nhằm cải thiện môi trường đầu tư
Cắt giảm quy định, công khai, minh bạch thủ tục kinh doanh nhằm cải thiện môi trường đầu tư

Đó là nội dung quan trọng trong Quyết định số 2443/QĐ-BTC do Bộ Tài chính ban hành nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 09/12: Bắc Bộ tiếp tục rét buốt; Miền Trung vẫn mưa lớn
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 09/12: Bắc Bộ tiếp tục rét buốt; Miền Trung vẫn mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay ngày 09/12, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp. Tại miền Trung, đợt mưa lớn nhiều ngày qua chưa kết thúc nhưng đã giảm dần.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị cấp cao ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị cấp cao ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ

Rạng sáng 09/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ từ ngày 09-16/12 theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo.

TP. Hồ Chí Minh đang cần khoảng 23.000 - 25.000 người lao động làm việc dịp cuối năm
TP. Hồ Chí Minh đang cần khoảng 23.000 - 25.000 người lao động làm việc dịp cuối năm

Chiều 08/12, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về tình hình lao động việc làm trong những tháng cuối năm 2022.

Nổ téc xăng ở Hải Dương làm 02 người thương vong
Nổ téc xăng ở Hải Dương làm 02 người thương vong

Chiều tối ngày 08/12, vụ nổ téc xăng xảy ra tại Công ty TNHH Quảng Lợi, phường Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương khiến 01 người tử vong, 01 người bị thương.

Công ty vệ sinh đổ trộm 7.000 m3 chất thải ra môi trường
Công ty vệ sinh đổ trộm 7.000 m3 chất thải ra môi trường

Ngày 08/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Trảng Bom tiếp tục điều tra vụ một công ty đổ trộm hàng nghìn tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.